Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vải sấy dẻo, sử dụng máy sấy nào là phù hợp cho quy mô lớn

 Quả vải sấy khô dẻo là sản phẩm hoa quả khô rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là sấy thủ công, người trồng vải thường xây lò để sấy than củi nên chất lượng quả vải khô không cao, màu thâm đen. Do vậy Phương pháp sấy vải rất quan trọng để nâng cao chất lượng vải sấy dẻo trên thị trường, đảm bảo người trồng vải có thể bán cả vải tươi lẫn vải khô đều mang lại giá trị cao, có thể bán quanh năm.

Vải sấy khô là sản phẩm thông dụng nhưng chưa mang lại giá trị cao cho người sản xuất, lý do cũng bởi cách sấy chưa đảm bảo về chất lượng, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa mang đến mẫu mã đẹp cho sản phẩm khô. Do vậy người tiêu dùng vẫn còn e ngại khi mua sản phẩm bán tràn lan trên thị trường, điều kiện bảo quản kém, chưa chứng minh được nguồn gốc sản xuất.

Hiện nay đã có nhiều cơ sở lớn nhỏ sử dụng máy sấy hiện đại để sấy vải, tất nhiên các cơ sở sản xuất hiện nay đều làm đa dạng nhiều sản phẩm chứ không riêng gì quả vải, do vậy việc sấy khô ở quy mô nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Trên hình là máy sấy dân dụng hãng Mactech của cơ sở sản xuất hạt ngũ cốc tại khu vực láng hòa lạc, sử dụng sấy khô nhiều sản phẩm, trong đó có sấy vải theo mùa. Để đáp ứng quy mô sấy lớn bởi vải khi thu hoạch sẽ có số lượng rất lớn, chín rộ, sử dụng dòng máy sấy bơm nhiệt với buồng sấy cỡ vài chục khối mới đủ đáp ứng nhu cầu.

Đặc điểm của quả vải là dễ chuyển màu sau khi sấy khô, do vậy để vải sấy dẻo có chất lượng tốt thì cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp, thường từ 20-40oC là phù hợp nhất, vỏ quả vải sáng màu và ruột quả vải cũng có màu nâu rất đẹp, không bị đen như sấy than củi. Với các cơ sở sản xuất đa năng, đa dạng sản phẩm, sấy sản phẩm theo mùa hay tận dụng máy sẵn có để sấy vải thì có thể dùng máy sấy lạnh loại nhỏ từ 50kg tới 500kg, vải sấy dẻo bằng sấy lạnh luôn có chất lượng rất tốt. 

Qua các thông tin trên độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy vải khô dẻo để có chất lượng tốt, các loại máy sấy đa năng tại hãng Mactech có rất nhiều, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720