Quả trứng gà sấy lạnh, đảm bảo khô nhanh, màu đẹp, giữ dinh dưỡng

Bạn đã biết tới sản phẩm trứng gà sấy khô đang bán trên thị trường hiện nay, đây là sản phẩm mới cũng được người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ. Quả trứng gà sấy lạnh là nói tới phương pháp sấy khô được sử dụng, nhiệt độ sấy thấp đảm bảo màu sắc, hương vị cũng như dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ nguyên, chúng ta cùng tìm hiểu thêm trong nội dung này.

Qủa trứng gà hay còn gọi là quả lêkima, quả lucuma, tùy theo từng nơi có cách gọi khác nhau, đây là loại quả khi chín có màu đẹp, màu vàng giống như lòng đỏ trứng gà, bên trong là dạng bột xốp, hơi khô, ít xơ, có độ ngọt cao, nhiều dinh dưỡng. Do vậy, khi ăn chúng ta thường cảm thấy dễ bị nghẹn nếu ăn nhanh, ăn nhiều. Qủa lêkima khi chín sẽ rất nhanh hỏng, do vậy biện pháp phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng là dùng cách sấy khô, đây là loại quả dạng bột khô nên sấy lạnh sẽ đảm bảo khô giòn để xay bột hoặc bảo quản để ăn dần cũng rất tốt. 

Quả trứng gà sấy lạnh là dùng máy sấy lạnh để sấy khô sản phẩm, trứng gà cần tách hạt và cắt thành từng miếng nhỏ như hình trên, sấy lạnh ở nhiệt độ 20-30oC, thời gian sấy khoảng 10-15 tiếng đảm bảo sản phẩm khô đạt dưới 10% độ ẩm, bóp nhẹ là trứng gà vỡ vụn thành bột. Đó là riêng với quả lêkima, còn với các loại hoa quả nhiều đường, nhiều nước khác như sầu riêng, dâu tây, thanh long, kiwi, xoài chín, dưa hấu, dưa leo….để sấy giòn thì cần phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa bởi đây là thiết bị sấy đặc biệt đảm bảo sản phẩm khô không bị biến dạng, giữ màu, hương vị và luôn luôn cho kết cấu khô giòn. 

Bột quả lêkima có nhiều tác dụng và công dụng mà chúng ta ít biết tới, sau khi sấy khô chỉ cần bóp nhẹ là vỡ thành bột mịn, đó là đặc điểm chung của quả trứng gà. Bột lêkima có tác dụng thay thế đường trắng mà chúng ta thường dùng, độ ngọt tương đối, an toàn và tốt hơn rất nhiều so với đường trắng, thường sử dụng trong các loại bánh ngọt. Bột trứng gà có nhiều chất chống oxihóa tốt cho cơ thể, tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng và chất xơ tốt cho cơ thể. 

Sau khi sấy khô nguyên miếng đạt yêu cầu, trứng gà cần được bảo quản trong túi hút chân không, bảo quản lạnh càng tốt, sản phẩm để càng được lâu. Như vậy Độc giả đã có thêm thông tin về sản phẩm quả trứng gà sấy lạnh, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720