Hoa quả sấy lạnh, tại sao nên sấy lạnh hoa quả để sử dụng

Hoa quả như chuối, mít, táo, hồng, dưa, thanh long, vải, nhãn,…là những loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể luôn khỏe mạnh, tất cả chúng ta đều nên sử dụng hoa quả hàng ngày. Hoa quả tươi, hoa quả sấy khô đều rất tiện lợi để sử dụng, có thể mua sẵn mà cũng có thể tự sấy khô hoa quả để sử dụng thường xuyên trong gia đình hay trên cơ quan. Hoa quả sấy lạnh là một trong những phương pháp sấy khô tốt nhất hiện nay đối với các loại hoa quả.

say-lanh-hoa-qua

Hoa quả sấy khô trên thị trường đã có từ rất lâu, được người tiêu dùng rất ưa chuộng như chuối sấy dẻo, mít sấy khô, táo sấy khô, vải sấy khô…Chất lượng sản phẩm có thể được kiểm tra mà cũng có thể chưa được kiểm tra bởi lẽ không phải cơ sở sấy khô hoa quả nào cũng có giấy phép kinh doanh và sản phẩm được đem đi kiểm định. Với các phương pháp sấy khô truyền thống như phơi khô, sấy khô bằng than củi…thường không mang lại chất lượng tốt cho sản phẩm, màu sắc không đạt. 

say-vai-thieu

Sấy lạnh hoa quả là công nghệ sấy mới, sấy ở nhiệt độ thấp 30-45oC nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cao của hoa quả sấy như giữ màu sắc, hương vị tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng trong hoa quả. Trong quá trình sấy khô, lượng nước trong sản phẩm sẽ khuếch tán ra ngoài và được ngưng tụ trong buồng lạnh của máy, không khí đi vào buồng sấy là không khí rất khô và đã được làm nóng tới nhiệt độ sấy thích hợp. Qúa trình này diễn ra liên tục, do vậy hoa quả sẽ khô một cách tự nhiên nên màu sắc gần như giữ nguyên, chất dinh dưỡng không biến đổi.

say-lanh-vai-thieu

Máy sấy lạnh hoa quả có rất nhiều ưu điểm so với máy sấy nhiệt từ chất lượng sản phẩm cao hơn, máy sấy lạnh tiết kiệm điện hơn khá nhiều, hạn chế nhiệt thải ra bên ngoài. Ngoài hoa quả, các bạn có thể sấy lạnh thực phẩm, sấy khô dược liệu bằng máy sấy lạnh sẽ rất hiệu quả, nhất là dược liệu và các loại sản phẩm thuộc dạng lá cần giữ màu xanh như lá trà xanh. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ sấy lạnh hay máy sấy lạnh, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720