Đào sấy lạnh, sản phẩm giá trị cao được ưa chuộng trên thị trường

Qủa đào, 1 loại quả rất nhiều dinh dưỡng, hàm lượng chất xơ cao và cũng rất phổ biến tại nước ta. Đào có nhiều loại, nhiều kích thước, tất nhiên không chỉ có ở Việt nam mà Đào nhập cũng rất nhiều, đa phần từ Trung  quốc. Đây là hoa quả theo mùa, chỉ từ tháng 5 tới tháng 7, do vậy các sản phẩm đào sấy lạnh đã có mặt trên thị trường để chúng ta thưởng thức hàng ngày.

Qủa đào thái lát miếng mỏng, sấy lạnh

Hoa quả sấy lạnh đã được biết tới là sản phẩm cao cấp bởi các tính chất tự nhiên của hoa quả được giữ lại sau sấy khô như màu sắc, hình dạng đẹp, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm, giữ hương vị tự nhiên. Khi ăn hoa quả sấy lạnh chúng ta sẽ thấy độ ngọt của sản phẩm tăng lên đáng kể, bởi lượng nước bị lấy đi, chỉ còn lại thành phần xơ, đường hoa quả và dinh dưỡng. Đó chính là lý do ăn hoa quả sấy sẽ ngọt hơn hoa quả tươi. Sản phẩm detox hoa quả chính là làm từ hoa quả thái lát sấy khô, gồm cam chanh sấy, táo sấy, dứa, thanh long, kiwi, đào sấy lạnh…Nói chung, tùy theo cách sản xuất riêng của từng cơ sở mà hoa quả nào được sử dụng, mang đến cho người dùng hương vị riêng, công dụng riêng.

Phương pháp sấy khô chất lượng cao đối với hoa quả chính là sấy lạnh, sử dụng máy sấy lạnh trong sản xuất những sản phẩm khô giá trị cao như detox hoa quả, sấy dẻo hoa quả, sấy dược liệu, sấy nấm đông trùng, sấy tinh bột, ….sẽ đảm bảo dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ nguyên. Nhiệt độ sấy thấp từ 20-40oC cùng yếu tố không khí rất khô trong buồng sấy sẽ đảm bảo các tính chất tự nhiên của hoa quả, rau củ, dược liệu, tinh bột…thay đổi ít nhất như giữ màu sắc, hương vị, độ ngọt.

Đào sấy lạnh được sấy khô tại nhiệt độ 20-30oc, thời gian sấy khoảng 15-20 tiếng tùy theo độ dày mỏng miếng thái lát, sau khi khô miếng đào sẽ bị co ngót đôi chút, hơi cong vênh, màu đẹp, vẫn thơm ngon như ban đầu. Hình ảnh trên đầu bài viết chính là đào sấy lạnh, còn hình ảnh dưới đây là đào sấy thăng hoa, điểm khác biệt chỉ là hình dạng giữ nguyên và cho phép sấy sản phẩm có độ dày lớn hơn.

 

Đào sấy khô trên máy sấy thăng hoa

Hoa quả sấy khô trên máy sấy thăng hoa sẽ có được ưu điểm là hình dạng giữ nguyên, không co ngót, không cong vênh, kết cấu dạng giòn xốp, bóp vỡ vụn, phù hợp cho sản xuất bột hoa quả. Tuy nhiên phương pháp này không phù hợp cho sản xuất quy mô nhỏ bởi chi phí đầu tư máy sấy rất cao, sấy thăng hoa thường áp dụng với sản phẩm giá trị cao để nhanh thu hồi vốn.

Như vậy với một vài thông tin chia sẻ trên về đào sấy lạnh, Độc giả đã hiểu thêm về sản phẩm này cũng như cách sản xuất hoa quả sấy lạnh nói chung. Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy cũng như quy trình sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720