Cam vàng sấy lạnh, sấy khô làm detox hoa quả chất lượng cao

Cam vàng là nói tới loại cam có ruột vàng như hình dưới đây, tại nước ta chủ yếu loại cam này như cam vinh, cam sành, cam hà giang, cam cao phong … cũng đều có đặc điểm hình dạng, màu sắc na ná nhau. Cam ngoài ăn tươi, vắt nước thì còn sử dụng nhiều để làm detox hoa quả (các loại hoa quả thái lát sấy khô), hay còn gọi là trà hoa quả, đây là sản phẩm sử dụng hàng ngày mà cung cấp nhiều dưỡng chất. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm cam vàng sấy lạnh xem có ưu điểm gì nổi bật.

Detox hoa quả là thức uống hàng ngày rất quen thuộc với phụ nữ, đặc biệt người cần giảm cân, ăn kiêng, cần giữ dáng vóc đẹp….Đây là sản phẩm đã bán thông dụng trên thị trường bởi sản xuất dễ dàng, tuy nhiên lựa chọn detox hoa quả chất lượng cao không phải đơn giản vì cần hiểu về các phương pháp sấy khô hiện nay, máy sấy nào cho chất lượng tốt như màu đẹp, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng. Sấy nóng và sấy lạnh là 2 phương pháp sấy được sử dụng phổ biến hiện nay để làm detox hoa quả, sản phẩm khô có nhiều điểm tương đồng nhau, nhưng sấy lạnh cho màu đẹp hơn, hương vị tốt hơn và bảo toàn dinh dưỡng hơn. Các cơ sở sản xuất cam vàng sấy lạnh như hình trên đều ưu tiên dùng sấy lạnh để có được sản phẩm như mong muốn.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô hiện đại, sử dụng công nghệ tách ẩm trong không khí để tăng hiệu quả sấy khô các sản phẩm dạng mỏng ở nhiệt độ thấp. Phạm vi nhiệt độ sấy của máy từ 10-50oc và chúng ta nên sấy ở mức 30 độ c là phù hợp nhất, sấy nhanh, hiệu quả, tốn ít chi phí nhất. Cam vàng sấy lạnh đảm bảo khô nhanh, khô đều thì nên thái lát mỏng đều khoảng từ 3-5mm là phù hợp, không nên thái lát dày hơn, các sản phẩm càng mỏng sấy càng hiệu quả, sấy lạnh phù hợp với những sản phẩm dạng mỏng, dễ thoát hơi nước. Hoa quả thái lát mỏng sau khi sấy khô cũng giúp cho quá trình hãm nước nóng có hiệu quả hơn, các chất dinh dưỡng dễ dàng hòa tan vào nước hơn.

Video trên là sấy thập cẩm các loại hoa quả thái lát để sản xuất detox hoa quả, trong quá trình sấy người vận hành máy nên kiểm tra và lật mặt sản phẩm 1 lần để miếng hoa quả khô đều, khô đẹp. Lưu ý rằng, cam vàng sấy lạnh khi khô kiệt nước có thể bẻ gãy dễ dàng và xay thành bột được, còn với hoa quả nhiều đường như dứa, mít, chuối, thanh long, xoài….thì sấy khô vẫn có độ dai dai nhất định, để sấy khô giòn mọi loại hoa quả mà giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho sản phẩm phù hợp.

Trên đây là các đặc điểm của sản phẩm cam vàng sấy lạnh và những loại hoa quả thái lát sấy lạnh khác, Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy hoa quả, sấy rau củ hay dược liệu, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã xem nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720