Cách làm thanh long sấy dẻo, tìm hiểu phương pháp sấy phù hợp

Ngày càng nhiều loại trái cây, hoa quả được sấy khô, sấy dẻo để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Không những vậy, sấy khô hoa quả sẽ giúp giá trị hoa quả luôn ổn định, tránh rớt giá do trúng vụ cũng như tránh cháy hàng khi trái vụ, đây là một cách kinh doanh không mới nhưng chưa được phát triển mạnh. Trong nội dung này Mactech muốn giới thiệu đến độc giả cách làm thanh long sấy dẻo hay phương pháp sấy hiện đại để giúp người trồng trọt tìm được hướng đi mới.

Việt Nam là một đất nước được thiên nhiên ưu ái rất nhiều, thể hiện rằng các loại trái cây được trồng tại nước ra vô cùng phong phú và sản lượng rất nhiều. Dù miền bắc, miền nam hay miền trung đều rất phong phú về cây trái ăn quả, cho thấy nước ta được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều trong trồng trọt và nông nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phong phú mà thường làm cho giá thị trường của hoa quả có lúc cao có lúc phải đem đổ đi. Nguyên nhân do chính nền công nghiệp nước ta chưa phát triển đủ tầm, do vậy hoa quả chưa được xử lý theo những phương pháp hiện đại nhằm nâng cao giá trị sản phẩm trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Phương pháp sấy lạnh thanh long chính là cách làm thanh long sấy dẻo hiện đại nhất hiện nay, chất lượng thanh long sấy khô rất tốt, màu sắc đẹp, hương vị tự nhiên, độ ngọt cao hơn, nói chung là sản phẩm vẫn giữ nguyên các đặc tính tự nhiên. Thanh long sấy dẻo đúng cách có thể bảo quản và sử dụng lên tới 1 năm, do vậy chúng ta có thể điều tiết thị trường theo hướng có lợi nhất, tránh được thời kỳ rớt giá thê thảm do lái buôn dừng mua hay đúng vụ bội thu.

Phương pháp sấy lạnh hoa quả ngày càng được ưa chuộng bởi ưu điểm lớn như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị, đặc biệt hàm lượng các chất dinh dưỡng được bảo toàn. Trên thực tế, phương pháp này chưa được phổ biến bởi các loại máy sấy lạnh hiện nay giá thành còn khá cao, chủ yếu phù hợp với cơ sở sản xuất tầm trung trở lên, có mức độ đầu tư cao. Trong tương lai gần, hãng Máy sấy Mactech sẽ cho ra đời những loại thiết bị sấy lạnh loại nhỏ, phù hợp cho cá nhân hay gia đình sử dụng.

Thanh long nên được sấy dẻo ở phạm vi nhiệt độ từ 20-35oC sẽ cho sản phẩm có chất lượng tốt và quan trọng khi sấy ở mức nhiệt độ này sẽ giúp cho máy sấy lạnh tiêu thụ điện ít nhất, tiết kiệm chi phí hoạt động nhất cho người sử dụng. Để biết thêm thông tin về cách làm thanh long sấy dẻo, độc giả hãy liên hệ hãng Mactech hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

  • tôi ở vùng Bình Thuận, nơi trồng thanh long rất nhiều…muốn mua máy về sấy thanh long theo kiểu thủ công, bán nhỏ lẻ…có vài câu hỏi nhờ giải đáp dùm nhé.
    1. với nhu cầu vậy, dùng loại máy nào?
    2. Thanh long sấy dẻo đưa vào túi hút chân không có bị dính vào nhau không?
    3. Thanh long nên sấy dẻo hay sấy khô và 2 loại sấy này dùng chung 1 loại máy được ko?

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720