Cách làm mít sấy lạnh, nhận biết đúng bản chất của sản phẩm sấy lạnh

Cách làm mít sấy lạnh là dẻo hay giòn, có lẽ nhiều người chưa hiểu rõ về các phương pháp sấy khô hiện nay nên chưa hiểu rõ bản chất của sản phẩm sấy, sản phẩm sấy lạnh, sấy nóng, sấy thăng hoa hay chiên giòn thì khác nhau như nào. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích về sấy lạnh và sấy thăng hoa đối với mít để người dùng hiểu rõ hơn.

Mít sấy có những loại nào

Trên thị trường hiện nay có 3 dạng sản phẩm từ mít sấy gồm mít sấy dẻo, mít sấy giòn và mít chiên giòn. Mít sấy dẻo thì chúng ta dễ nhận biết và hình dung, nhưng mít sấy giòn và mít chiên giòn thì khác nhau như nào. Mít là hoa quả mềm nhũn và nhiều đường, do vậy nếu sấy thông thường như sấy lạnh, sấy nóng sẽ không giòn mà là sản phẩm sấy dẻo, mít sấy lạnh chính là sấy dẻo, do vậy khi tìm hiểu về cách làm mít sấy lạnh chúng ta cần nhận định được kết quả của phương pháp sấy này với mít là như nào.

Nếu khách hàng cần làm mít sấy giòn, thì cũng có 2 trường hợp, 1 là chiên giòn và 2 là sấy giòn. Với các loại mít giòn bán rất sẵn trên thị trường với giá rẻ, thì đó là mít chiên giòn, chiên bằng máy chiên chân không, còn mít sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm là màu tươi nguyên, giữ nguyên hình dạng, mùi thơm tự nhiên và múi mít có thể bóp vụn thành bột mịn. Mít chiên giòn có giá rẻ, còn mít sấy thăng hoa có giá cao hơn rất nhiều và thường chỉ bán trong siêu thị lớn.

Sự khác biệt giữa sấy lạnh và sấy thăng hoa

Khi nói tới cách làm mít sấy lạnh, cách làm mít sấy dẻo hay làm mít sấy giòn, chúng ta cần hiểu rõ với từng phương pháp sấy sẽ cho kết quả như nào với từng sản phẩm cụ thể, tất nhiên là phải có những kênh tư vấn đúng sự thật. Như đã phân tích ở trên thì mít sấy lạnh, sấy nóng là cho sản phẩm sấy dẻo, miếng mít giảm kích thước, khi ăn rất thơm và ngọt bởi lượng nước giảm nhưng lượng đường giữ nguyên. Còn mít chiên giòn sẽ giảm hương vị tự nhiên, giảm chất dinh dưỡng, giảm lượng đường, ăn có mùi dầu chiên, mít giòn nhưng hơi rắn. Mít sấy thăng hoa thì có cảm giác bột bột khi ăn mà không phải dạng giòn tan như bánh đa, tác giả mô tả như vậy để độc giả dễ hình dung.

Máy sấy lạnh phù hợp với rất nhiều các loại sản phẩm thông dụng từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, tinh bột, thủy hải sản, ….mỗi sản phẩm khác nhau thì sấy lạnh sẽ cho đặc điểm khác nhau, nhưng đặc điểm chung là giữ màu sắc, giữ hương vị và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Máy sấy thăng hoa thường chỉ áp dụng cho những sản phẩm khó sấy giữ hình dạng như hoa quả dẻo, nhiều đường, nhiều nước, dễ biến dạng như mít, chuối, sầu riêng, thanh long, táo, kiwi, dâu tây và các sản phẩm giá trị cao khác. Những loại rau củ cũng được áp dụng sấy thăng hoa để mang lại giá trị cao cho sản phẩm, những loại dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo cũng được sấy thăng hoa để giữ hình dạng, màu sắc và hàm lượng dưỡng chất tốt hơn. 

Nhìn chung, các phương pháp sấy luôn có nhiều ứng dụng và có thể gây khó khăn cho người mới tìm hiểu, cách làm mít sấy lạnh cũng vậy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chính xác với từng sản phẩm cụ thể. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720