Cách làm mít sấy dẻo chất lượng cao bằng phương pháp sấy lạnh

Cách làm mít sấy dẻo có rất nhiều, độc giả có thể tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn trên các website khác, từ cách làm thủ công tới cách làm hiện đại. Nói chung, càng hiện đại, cách thức làm mít sấy dẻo càng đơn giản, thậm chí người sản xuất không cần phải kiểm tra trong quá trình sấy. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm mít sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh để thấy được ưu điểm và lợi ích.

Mít sấy dẻo hay hoa quả sấy dẻo nói chung luôn có nhiều ưu điểm hơn các loại hoa quả sấy giòn như giữ màu sắc tự nhiên hơn, giữ hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, hương vị tự nhiên hơn. Tuy nhiên quá trình sấy dẻo thường phức tạp hơn và đòi hỏi những thiết bị sấy hiện đại như máy sấy dân dụng hay máy sấy lạnh. Trong các thiết bị sấy khô thông dụng hiện nay thì chỉ có máy sấy lạnh là cho chất lượng sản phẩm khô tốt hơn cả, bởi nguyên lý sấy khô không sử dụng nhiệt độ, do vậy chất dinh dưỡng không thay đổi trong quá trình sấy.

Cách làm mít sấy dẻo hay các loại hoa quả sấy dẻo ở các cơ sở sấy khô tầm trung trở lên hiện nay đều sử dụng máy sấy lạnh để đảm bảo hoa quả có thể khô một cách tự nhiên nhất, chỉ có lượng nước thoát ra khỏi sản phẩm còn lại đều được giữ nguyên. Phương pháp sấy lạnh cho phép sản phẩm sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 10-50oC, sấy mít dẻo thường cài đặt nhiệt độ từ 20-30oC, múi mít không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ nên hoàn toàn giữ màu sắc, chất dinh dưỡng cũng không bị thay đổi.

Phương pháp sấy lạnh là cách sấy khô sản phẩm không cần dùng nhiệt độ, yếu tố quan trọng là không khí lưu thông trong buồng sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn để sản phẩm sấy khô luôn luôn có thể thoát hơi nước. Trong máy sấy lạnh có 2 hệ thống chính là hệ thống điều khiển nhiệt độ và hệ thống hút ẩm, 2 hệ thống này hoạt động phụ thuộc nhau để đảm bảo các thông số sấy hoạt động chính xác, ổn định.

Để tìm hiểu thêm về cách làm mít sấy dẻo hiện đại, cao cấp, độc giả có thể liên hệ trực tiếp đến hãng Máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn và sấy thử sản phẩm. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720