Cách làm bột lêkima chất lượng cao, bột mịn, màu đẹp

Để làm bột lêkima, việc quan trọng nhất là phải sấy khô hoàn toàn để xay thành bột mịn. Phương pháp sấy khô phù hợp có thể sử dụng sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa, tất nhiên chất lượng của bột cũng sẽ khác nhau khi sử dụng phương pháp sấy khác nhau, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bột lêkima với phương pháp sấy phù hợp.

Qủa trứng gà hay còn gọi là quả lêkima, bên trong là dạng bột, khi ăn dễ bị nghẹn, hương vị thơm ngon, ngọt, nhiều dinh dưỡng. Sản phẩm từ quả lêkima trên thị trường cũng tương đối như quả lê kima sấy dẻo, sấy khô giòn hay sản phẩm dạng bột mịn. Bột trứng gà có nhiều ứng dụng trong thực phẩm, đồ uống, chế biến bánh kẹo, ….Phương pháp sấy hiện nay có nhiều nhưng để làm bột mịn chất lượng cao thì không đơn giản, sử dụng sấy nóng thường làm bột bị giảm màu, giảm chất, giảm hương vị, độ khô có thể đảm bảo nhưng không đẹp. Cách làm bột lêkima thường dùng sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa là phù hợp nhất.

Máy sấy lạnh cũng là thiết bị sấy cao cấp, nhưng cũng giống như các thiết bị sấy khác đều chỉ phù hợp nhất với một phạm vi sản phẩm nhất định, không có thiết bị nào là hoàn hảo cho mọi sản phẩm cần sấy khô. Đối với quả lê kima như hình ảnh ở trên, sấy lạnh đảm bảo sản phẩm khô, bở, giữ màu rất đẹp, giữ hương vị, dinh dưỡng, chỉ cần sấy khô tại mức nhiệt độ thấp từ 20-30oC, tuy nhiên đạt độ khô giòn để xay bột có thể cần thời gian sấy lâu hơn.

Cách làm bột lêkima phù hợp nhất, không tính đến chi phí đầu tư, thì sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ cho kết quả tuyệt vời nhất bởi mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều cho kết cấu giòn dạng bột xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn. Tuy nhiên giá thành máy rất cao, không phù hợp cho các cơ sở sản xuất nhỏ, ít vốn đầu tư nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng máy. Các sản phẩm sấy thăng hoa phải có giá trị cao trên thị trường mới nên sử dụng thiết bị sấy khô này. Sau khi sấy khô, miếng lêkima sẽ giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc, giữ nguyên dinh dưỡng, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, do đó chất lượng bột trứng gà sẽ có tính thẩm mỹ và chất lượng rất tốt.

Qua các thông tin tổng hợp trên, chúng ta đã biết cách làm bột lêkima cũng như bột các loại hoa quả và bột rau củ khác, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách làm và các loại máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720