Sấy khô giảo cổ lam bằng phương pháp nào hiệu quả, màu đẹp

Giảo cổ lam là một trong nhiều loại cây thảo dược dạng dây leo mọc sát mặt đất được sử dụng nhiều hiện nay bởi loại thảo dược này cung cấp nhiều tác dụng tốt cho người dùng. Cách sử dụng giảo cổ lam thông dụng là hãm nước nóng uống hàng ngày với những sản phẩm cơ bản như trà túi lọc, chỉ cần hãm nước nóng là sử dụng được luôn. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích thêm về khâu sấy khô giảo cổ lam như thế nào để có chất lượng tốt.

Cây giảo cổ lam còn gọi là cây trường thọ bởi sử dụng loại thảo dược này sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt để kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da, tăng sức khỏe, giảm stress, giảm mỡ trong cơ thể…Loại thảo dược này thường mọc hoang trong rừng và ngày nay đã được trồng trọt quy hoạch theo dự án bởi giá trị thực tế cao của loại thảo dược này hứa hẹn sẽ tạo nên những nguồn lợi nhuận lớn, lâu dài trong tương lai. Giảo cổ lam chứa rất nhiều khoáng chất và hoạt chất, như selen, kẽm, mangan, sắt, photpho, saponin, flavonoid, trong nhân sâm lượng saponin cũng thấp hơn nhiều loại thảo dược này. Do vậy sử dụng trà giảo cổ hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Sấy khô giảo cổ lam thực tế Khách hàng có thể dùng cả máy sấy nóng và máy sấy lạnh đều được bởi loại cây thuốc này rất dễ sấy khô, sấy dưới 60oc là đảm bảo khô giữ màu đẹp, giữ hương vị tốt. Sấy khô cần lưu ý về nhiệt độ sấy, với các sản phẩm cần giữ màu đẹp, giữ hương vị và giữ dưỡng chất càng nhiều càng tốt và càng có giá trị cao trên thị trường thì nên dùng phương pháp sấy lạnh để có chất lượng tốt hơn so với sấy nóng. Dược liệu nói chung có rất nhiều loại nên tùy từng sản phẩm cần sấy mà dùng máy sấy nào cho phù hợp nhất. Sấy khô giảo cổ lam sử dụng sấy lạnh là phù hợp nhưng sấy củ tam thất, hà thủ ô, các loại củ, thân, cành…có giá trị trung bình thường sử dụng sấy nóng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho sản xuất.

Một số sản phẩm trong nhóm dược liệu cần được sấy ở cấp độ cao hơn nữa để giữ nguyên được hình dạng sản phẩm và màu sắc, tức là sấy khô xong mà kích thước sản phẩm không bị co ngót, cụ thể như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy các loại nấm thân mềm, sấy các loại hoa giá trị cao như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa nhài…Sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được các yêu cầu này bởi yếu tố môi trường sấy là sự quyết định của phương pháp sấy khô này. Nhiệt độ sấy âm và áp suất buồng sấy chân không mới đảm bảo được quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu thêm về cách sấy khô giảo cổ lam để có chất lượng cao, khi cần thêm thông tin về sấy các sản phẩm khác với sử dụng máy sấy nào cho phù hợp, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720