Sấy ống hút tre bằng sấy lạnh hay sấy nóng để giữ được hình dạng

Ống hút tre được sản xuất tại Việt Nam đang được xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới bởi công dụng hữu ích của sản phẩm trong việc sử dụng cũng như bảo vệ môi trường, chắc chắn một ngày nào đó sẽ thay thế hoàn toàn ống hút nhựa. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu cách sấy ống hút tre phù hợp nhất để giữ được hình dạng tròn tự nhiên và bề mặt ống tre không bị nhăn.

Sản phẩm ống hút tre được làm từ những cây tre đặc biệt có gióng nhỏ và thẳng, hiện nay chỉ ở một số vùng của nước ta là có loại tre này. Sau khi thu hoạch tre cần được phơi nắng một thời gian ngắn để ống tre tương đối khô, tiếp đến là quá trình gia công như cắt đoạn, mài đầu, làm sạch mặt trong để giữ phần cật tre. Tiếp đến là luộc hấp để khử trùng đồng thời giúp cho màu sắc tre vàng óng đẹp hơn. Công đoạn cuối cùng mới là sấy khô ống hút tre để đảm bảo ống tre không bị mốc trong thời gian dài bảo quản, công đoạn này cần sử dụng máy sấy ống hút tre phù hợp.

Hiện nay các cơ sở sản xuất ống hút tre đang sử dụng nhiều phương pháp để sấy khô như sấy nóng, sấy hồng ngoại và sấy lạnh, trong đó 2 phương pháp đầu là dùng nhiệt nóng để làm khô sản phẩm, còn phương pháp sấy lạnh là sử dụng không khí khô để sấy khô ống hút tre ở nhiệt độ thấp từ 20-40oC. Phương pháp sấy lạnh ống hút tre sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tốt hơn như màu sắc có thể giữ tự nhiên, đảm bảo hình dạng của ống không thay đổi mặc dù ống tre có thể chưa đủ độ già, bề mặt ống hút không bị nhăn, ống hút không xảy ra hiện tượng co ngót.

Phương pháp sấy nhiệt nóng thường làm sản phẩm có sự thay đổi về hình dạng như co ngót, cong vênh, còn phương pháp sấy lạnh sẽ giảm được hiện tượng này. Nguyên lý của sấy lạnh đó là đưa môi trường sấy đến nhiệt độ sấy thấp như mong muốn, không khí sấy được làm khô gần như hoàn toàn trước khi đưa trở lại buồng sấy, chính vì vậy hơi nước trong sản phẩm luôn luôn khuếch tán ra bên ngoài mặc dù không chịu tác động của nhiệt độ.

Khách hàng sản xuất ống hút tre hiện nay sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech khá nhiều, để thuận tiện cho việc tham khảo và thử máy sấy, khách hàng hãy mang sản phẩm hoặc gửi sản phẩm cần sấy đến công ty. Như vậy sẽ thuận tiện cho người mua đang băn khoăn lựa chọn sấy ống hút tre bằng sấy lạnh hay sấy nóng, để được tư vấn chi tiết hơn nữa hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech. Hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720