Sấy ống hút cỏ bằng phương pháp sấy lạnh hay sấy nóng

Ống hút cỏ bàng hay các loại ống hút cỏ tương tự đều cần sấy khô đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa vào đóng gói và sử dụng. Tuy nhiên đây đều là sản phẩm từ thực vật, khó sấy, dễ biến dạng, dễ teo tóp,…do đó cần phải sử dụng phương pháp sấy ống hút cỏ thật phù hợp để giữ được hình dạng tự nhiên, không cong vênh, không biến dạng.

Đặc điểm của ống hút cỏ

Tên gọi ống hút cỏ, ống hút gạo hay ống hút tre đã phản ánh được chất liệu của sản phẩm, đó chính là từ thực vật, chất liệu này có nhiều trong tự nhiên và quan trọng là dễ xử lý cũng như dễ bị phân hủy hoàn toàn khi thải ra môi trường. Thế giới hiện nay ngày càng cố gắng loại bỏ những vật dụng sử dụng 1 lần làm từ nhựa, nilong khó phân hủy bởi nó sẽ ngày càng làm ô nhiễm môi trường sống của con người.

Ống hút cỏ khá mỏng, do đó sấy ống hút cỏ cũng đòi hỏi phương pháp phù hợp, không phải sấy như nào cũng được, cần sử dụng máy sấy ống hút cỏ có chất lượng tốt. Đặc biệt, khi lựa chọn nguyên liệu cũng cần phải lựa chọn đúng độ già nhất định bởi như thế mới đảm bảo được chất lượng sau sấy khô, hạn chế biến dạng, cong vênh. Cùng với đó là nhiệt độ sấy ống hút cỏ phải đủ thấp để tránh làm biến dạng chất liệu cỏ, nhiệt độ không phù hợp thường làm cho kết cấu bị co ngót gây cong vênh sản phẩm.

Sử dụng sấy lạnh hay sấy nóng

Như hãng Mactech đã phân tích ở trên về chất liệu của ống hút cỏ, các loại thực vật sau sấy khô thường rất dễ bị biến dạng, do đó xu hướng sấy khô với những sản phẩm này là cần sấy nhiệt độ càng thấp càng tốt. Tuy vậy, cũng cần phải căn cứ vào giá trị sản phẩm trên thực tế mà sử dụng loại máy sấy nào cho phù hợp. Sấy lạnh và sấy nóng đều rất phổ biến, có nhiều sản phẩm sấy được bằng cả 2 phương pháp trên cho chất lượng không chênh nhau là mấy, nhưng cũng có nhiều sản phẩm chất lượng sấy khô lại rất khác nhau khi sấy lạnh và sấy nóng, một trong những sản phẩm đó là sấy ống hút cỏ. Sấy lạnh luôn có chất lượng tốt, sấy nóng thường teo tép, do đó sấy nóng không phù hợp với các loại ống hút từ thiên nhiên.

Máy sấy lạnh cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10oC đến 40oC, không khí sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn trước khi đưa trở lại buồng sấy, do đó sản phẩm khô nhanh ở nhiệt độ sấy thấp. 

Như vậy qua các thông tin trên Độc giả cũng đã hiểu thêm về cách thức sấy khô phù hợp với sản phẩm này, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn về máy sấy và quy trình sấy khô các sản phẩm. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720