Sấy khô bánh mì bằng máy sấy lạnh có ưu điểm gì

Những sản phẩm cần sấy khô rất đa dạng và phong phú, từ trước tới giờ chúng ta thường chỉ thấy bánh mì sau khi nướng hoặc mua bánh mì ngọt trong siêu thị là dùng để ăn liền, nhưng thực tế còn nhiều cách sử dụng khác từ bánh mì, trong đó sấy khô bánh mì để nghiền thành bột nhỏ cũng là 1 cách chế biến riêng. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh khi sấy bánh mì có ưu điểm gì so với sấy nóng.

Bánh mì có kết cấu rỗng, xốp, mềm, do vậy sấy khô sẽ rất dễ dàng để bánh mì khô giòn và có thể bóp vỡ vụn hay xay thành bột mịn. Có 2 phương pháp sấy phổ biến hiện nay là sấy nóng và sấy lạnh, bánh mì chay hay các loại bánh bơ sữa đều có thể sấy khô giòn theo mong muốn. Tuy nhiên độ giòn, độ rắn, hương vị của bánh mì sau khi sấy lạnh hoặc sấy nóng sẽ có sự khác nhau tương đối, do vậy tùy theo mục đích sử dụng mà dùng cách sấy nào cho phù hợp.

Bánh mì sấy nóng thường sẽ cứng hơn, giòn hơn, sấy khô cũng nhanh hơn bởi nhiệt độ sấy nóng thường trên 50oC, do vậy các kết cấu của sản phẩm sẽ trở nên cứng hơn. Đồng thời hương vị của sản phẩm cũng giảm do nhiệt độ cao và hơi ẩm được thổi trực tiếp ra ngoài, khi ăn bánh mì khô sẽ thấy độ thơm ngậy giảm hơn trước. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành máy sấy thấp, dễ sử dụng, sấy đa năng các sản phẩm như gà khô, bò khô…

Bánh mì sấy lạnh có nhiều ưu điểm hơn bởi nhiệt độ sấy thấp từ 15-40oC, không khí sấy đã được làm khô trước khi đưa vào buồng sấy, do vậy bánh mì khô nhanh, giòn, kết cấu không bị rắn, giữ nguyên được hương vị thơm ngậy ban đầu. Đó chính là ưu điểm về sản phẩm khi sử dụng máy sấy lạnh, dòng máy chuyên sử dụng sấy các loại sản phẩm giá trị cao từ rau củ, thực phẩm, hoa quả, tinh bột, dược liệu…nhằm giữ màu sắc, giá trị dinh dưỡng tốt hơn. 

Như vậy là chúng ta đã hiểu thêm về sự khác biệt cơ bản giữa sấy khô bánh mì bằng sấy nóng và sấy lạnh, qua đó sẽ lựa chọn thiết bị sấy tốt hơn, phù hợp hơn. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn về cách sấy và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720