Cách vận hành máy sấy lạnh, hãng Mactech giới thiệu cơ bản

Khách hàng sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech luôn có đầy đủ các tài liệu hướng dẫn từ sách hướng dẫn tới video hướng dẫn cách vận hành máy sấy lạnh và sự hỗ trợ cần thiết khi liên hệ trực tiếp qua điện thoại. Dưới đây là vieo về máy sấy MSL300 để Khách hàng tham khảo trước khi sử dụng. 

Máy sấy lạnh phù hợp sản phẩm nào 

Trước khi tìm hiểu về cách vận hành máy sấy lạnh, Khách hàng cần tìm hiểu thêm sản phẩm của mình sản xuất có phù hợp với máy sấy lạnh hay không. Trên thị trường có bán nhiều sản phẩm sấy lạnh như chuối sấy lạnh, mít sấy lạnh….khi ăn thì giòn tan và có lớp mỡ mỏng dính tay. Đó thực chất không phải sấy lạnh, nhiều người chưa tìm hiểu đúng phương pháp nên có thể dẫn tới việc mua sai máy cần dùng, hãy liên hệ đúng nhà sản xuất để được tư vấn tốt hơn về phương pháp sấy và máy sấy phù hợp. 

Máy sấy lạnh phù hợp cho sấy các sản phẩm cần phải sấy ở nhiệt độ thấp từ 10-40oC để giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị, giữ giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, đặc biệt những sản phẩm có lượng đường lớn cần sấy lạnh để thành phần đường không bị caramel hóa, khi đó mới giữ được màu sắc tự nhiên và vị ngọt tự nhiên của hoa quả. Với những sản phẩm có nhiều đường như hoa quả chín, gồm xoài, thanh long, mít, dứa, chuối…khi sấy lạnh sẽ cho sản phẩm hoa quả khô dẻo, ăn thơm, ngọt, màu sắc tự nhiên. Với sản phẩm không đường hoặc ít đường như các rau củ, tinh bột, lá dược liệu…sấy lạnh có thể khô giòn, khô kiệt để bảo quản, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn chất dinh dưỡng. Những loại hoa quả giòn như mít giòn, chuối giòn bán thông dụng trên thị trường khi ăn thấy đặc điểm rắn và giòn, giảm hương vị, giảm độ ngọt, có lớp mỡ mỏng…thì đó là chiên giòn, chiên chân không, không phải sấy lạnh. Chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm thành phần đường bị biến đổi, phá vỡ cấu trúc đường, ít ngọt hơn, không còn kết dính nên hoa quả sẽ có đặc điểm giòn.

 

Cách vận hành máy sấy lạnh

Video dưới đây sẽ hướng dẫn Khách hàng biết cách vận hành máy sấy lạnh của hãng Mactech sau khi mua máy. Các bước được thực hiện cơ bản như sau:

  • Đặt máy vào vị trí phù hợp, phòng thoáng, các mặt máy cách thường tối thiểu 15cm, phần cửa gió nóng ở mặt bên phải của máy sấy cần có không gian thoáng để gió nóng thổi ra không làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng để máy. Có thể cần làm ống dẫn ra bên ngoài để giúp làm mát phòng.
  • Dây nguồn cấp điện cần phải được lắp vào aptomat trên tường chắc để sử dụng thuận tiện, đảm bảo an toàn về điện cho thiết bị cũng như người sử dụng. Nên sử dụng aptomat giống at trong hộp điện của máy sấy.
  • Phía sau máy có 1 đường ống thoát nước, đường ống này cần nối thêm để dẫn nước ra ngoài hoặc đặt khay hứng nước phía sau máy.
  • Sau khi lắp đặt máy xong cần để yên tĩnh khoảng 1-2 tiếng trước khi bật máy bởi các hệ thống trong máy có thể hoạt động không ổn định ngay sau quá trình vận chuyển. 
  • Bật at trong hộp điện trước, tiếp đến bật at trên bộ điều khiển, khi đó màn hình sẽ sáng và hiển thị các thông số cần thiết, các hệ thống bắt đầu hoạt động, tiếng ồn có phát ra nhưng không đáng kể.
  • Các bước hướng dẫn điều khiển, cách vận hành máy sấy lạnh, cài đặt các thông số tiếp theo đều có hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, khách hàng của hãng Mactech luôn có những hướng dẫn đa dạng để sử dụng máy sấy hiệu quả nhất, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720