Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sấy trà hoa các loại đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc đẹp

Trà hoa hay các loại hoa để làm trà, sản phẩm này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt trà hoa thuộc sản phẩm cao cấp, nhu cầu của người có điều kiện ngày càng lớn. Do đó, các cơ sở sản xuất trà hoa sấy khô cũng phát triển nhanh, trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về cách sấy trà hoa các loại để độc giả tham khảo.

Các loại hoa sấy khô làm trà

Hầu hết các loại hoa thông dụng hiện nay đều có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, giúp an thần, giảm stress, điều hòa huyết áp, giảm tiểu đường, giảm cân …chính vì vậy sản phẩm trà hoa được bán ngày càng thông dụng hiện nay, thích hợp cho người trung niên, người già sử dụng hàng ngày. Trà hoa kết hợp với một số loại quả giá trị như táo đỏ, táo tàu, dược liệu…sẽ tạo thành các loại trà có giá trị sử dụng cao.

Một số loại hoa phổ biến thường được sấy khô làm trà như hoa trà vàng, hoa nhài, hoa cúc vàng, nụ hoa hồng và nhiều loại khác, cách sấy trà hoa cũng không phải giống nhau, tùy theo từng loại hoa mà cách sấy khô sẽ khác nhau. Mục tiêu quan trọng là hoa sấy khô cần giữ nguyên hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn chất dinh dưỡng trong hoa. 

Cách sấy trà hoa phù hợp

Phương pháp sấy trà hoa cũng đa dạng tùy theo loại hoa cần sấy là gì, kích thước nụ hoa, bông hoa, độ dày của cánh hoa, khả năng giữ màu tốt hay không, lượng nước trong hoa…Nếu là hoa nhài, hoa hồng thì cách sấy phù hợp là sử dụng máy sấy lạnh với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oC, hoa khô nhanh, màu đẹp, bởi loại hoa này cánh rất mỏng nên khả năng sấy dễ hơn các loại hoa cánh dày. Nhiệt độ sấy thấp kèm với không khí sấy rất khô nên các sản phẩm như hoa, hoa quả, rau củ, dược liệu rất thích hợp cho sấy lạnh.

Với một số loại hoa khó sấy như hoa trà vàng, hoa cúc vàng, nụ hoa hồng…cách sấy trà hoa loại này cho chất lượng tốt nhất là sử dụng máy sấy thăng hoa, đảm bảo hoa trà vàng giữ nguyên bông, giữ nguyên màu vàng của hoa giống như hình ảnh trên. Các sản phẩm rất khó sấy khô để có chất lượng tốt như hoa trà vàng, hoa cúc vàng, hay hoa quả mềm nhũn như múi sầu riêng, xoài chín, thanh long, cà chua, rau xanh, cao dược liệu, nấm đông trùng…đều phải sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc. 

Như vậy chúng ta đã biết thêm về cách sấy trà hoa để đạt chất lượng tốt, màu sắc đẹp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về máy sấy và cách sấy phù hợp với từng sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720