Cách sấy măng khô cho chất lượng tốt, màu đẹp, hiệu quả sản xuất cao

Hình ảnh dưới đây chính là khách hàng của hãng máy sấy Mactech đang sử dụng máy sấy cho công việc kinh doanh tại nhà, sản phẩm chủ yếu là các loại hoa quả, nông sản được trồng ngay tại địa phương. Măng sấy khô, chuối sấy dẻo, bò sấy khô, sấy tinh bột nghệ vv là những sản phẩm được sản xuất theo mùa, cung cấp trực tiếp cho người sử dụng và các đại lý các huyện, các tỉnh lân cận. Trong nội dung này Mactech sẽ đề cập tới cách sấy măng khô cho chất lượng tốt để các bạn tham khảo.

Một yếu tố quan trọng để đảm bảo măng khô có màu sắc đẹp và bảo quản được lâu dài đó chính là độ khô của sản phẩm. Sản phẩm càng khô sẽ đảm bảo không bị mốc hay biến đổi màu sắc trong quá trình bảo quản, các phương pháp sấy thủ công như sấy lò than củi, phơi nắng vẫn có thể sấy khô tuy nhiên không đảm bảo đạt độ khô cần thiết giúp cho măng khô không bị mốc. Măng phơi khô chúng ta thường thấy bán nhiều ngoài chợ với màu nâu đậm và không được hút chân không bảo quản, việc sử dụng chất bảo quản sẽ khó tránh khỏi.

Cách sấy măng khô phù hợp nhất là sử dụng máy sấy đảm bảo độ khô sản phẩm đạt yêu cầu, từ 10-15%, có thể sấy khô đạt độ ẩm thấp hơn nữa tuy nhiên là chúng ta không cần thiết như vậy bởi ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy phù hợp cho sấy măng như máy sấy lạnh, máy sấy dân dụng (nhiệt độ 35-95oC), với các cơ sở sấy đa dạng các loại sản phẩm theo mùa, sử dụng máy sấy dân dụng là phù hợp nhất (xem trên website maysaymactech.com).

Nhiệt độ sấy măng hợp lý nhất là dưới 60oC, đảm bảo măng khô nhanh và màu sắc đẹp, màu nâu sáng, sử dụng túi bảo quản hút chân không là cách tốt nhất cho việc sử dụng lâu dài. Các cơ sở sấy măng khô hiện nay là khách hàng của hãng Máy sấy Mactech đều thu được lợi nhuận tốt hơn bởi giá trị sản phẩm cao và khách hàng ưa chuộng sử dụng hơn. Thời gian sấy măng cũng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp cũ, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, ngoài ra có thể sấy rất đa dạng các loại sản phẩm khác.

Trên đây là một vài thông tin về cách sấy măng khô có thể tham khảo để tìm hiểu về cách sấy phù hợp nhất với từng trường hợp sản xuất và điều kiện khu vực. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy sấy hiện nay, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720