Cách làm hành lá sấy khô chất lượng cao, màu đẹp, giữ hương vị

Khách hàng cần sản xuất hành lá sấy khô để cung cấp cho thị trường tiêu thụ rộng lớn như sử dụng trong các gói mì tôm, phở, cháo gói, sử dụng cho nhà hàng, cho người tiêu dùng dự trữ sẵn trong tủ lạnh….rất nhiều ứng dụng hay nhu cầu từ sản phẩm này. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm hành lá sấy khô cho chất lượng cao, màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng để bạn đọc tham khảo.

Hành lá cắt nhỏ tùy theo kích thước mong muốn, sau đó cho lên khay sấy như hình ảnh trên, nhiệt độ sấy phù hợp ở mức 30 độ c

Về cơ bản thì hành lá cũng tương tự như các loại rau gia vị khác như rau má, rau diếp, thì là, rau thơm các loại…đặc điểm chung là lá mỏng dễ sấy khô và dễ giữ màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên, để sấy khô nhanh và cho chất lượng cao như màu đẹp, giữ hương vị tự nhiên thì chúng ta cần sử dụng loại máy sấy phù hợp nhất. Sấy khô rau củ nói chung và sấy khô hành lá nói riêng thì cần sử dụng dòng máy sấy lạnh để có chất lượng đẹp. Cách làm hành lá sấy khô ở nhiệt độ thấp là yếu tố quan trọng để không làm biến đổi màu sắc và dinh dưỡng trong rau củ.

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều sản phẩm về rau củ sấy khô, trong đó rau củ sấy lạnh được ưa chuộng hơn cả bởi màu sắc đẹp, giữ hương vị tốt hơn nhiều so với sử dụng sấy nóng. Đặc biệt những loại bột rau củ hiện nay cũng sử dụng sấy lạnh để có chất lượng tốt. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp 15 – 40oc kết hợp với gió sấy rất khô (gió sấy đã được tách ẩm trước khi đưa trở lại buồng sấy), khi đó sản phẩm khô từ từ mà không làm ảnh hưởng tới rau củ, hoa quả, dược liệu…

Hành lá đã sấy khô hoàn toàn, khô kiệt nước, giữ được hình dạng và màu sắc đẹp tự nhiên

Với cách làm hành lá sấy khô như trên sẽ đảm bảo được độ ẩm thấp, 5-10%, đảm bảo thời gian bảo quản lâu dài, đặc biệt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng cả năm. Khi cho hành lá khô vào nước sẽ nở ra gần giống như ban đầu, do vậy sử dụng được trong mọi món ăn thông dụng. Với giá máy sấy lạnh hiện nay cũng khá cao, do vậy nếu Bạn cần máy sấy thông dụng hơn, hãy tham khảo dòng máy sấy nhiệt đối lưu với nhiệt độ sấy 40-60oc cũng sẽ có được sản phẩm chất lượng khá, lưu ý không nên sấy nhiệt độ cao hơn.

Như vậy với các thông tin mà tác giả đã chia sẻ với Bạn đọc thì cách làm hành lá sấy khô tốt nhất là sử dụng dòng sấy lạnh. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng thiết bị sấy phù hợp với quy mô sản xuất, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720