Tìm hiểu về một số dòng máy sấy lạnh thảo dược phổ biến

Các phương pháp sấy khô thảo dược nhằm đạt chất lượng sấy khô tốt nhất ngày càng được các cơ sở sản xuất dược liệu áp dụng, không chỉ các cơ sở lớn mà các đơn vị nhỏ, các cửa hàng thuốc y dược cũng sử dụng. Hãng Mactech giới thiệu đến độc giả thiết bị sấy phù hợp cho thảo dược với nhiệt độ sấy thấp từ 15-40oC đảm bảo dược liệu khô nhanh, giữ chất lượng tốt, đó chính là máy sấy lạnh thảo dược.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy sấy có thể sấy cho các loại thảo dược, dược liệu như sấy lò hơi, sấy than, sấy gas, sấy gió nóng, sấy lạnh…trong đó sấy lạnh cho chất lượng tốt nhất mà thiết bị sấy hoàn toàn tự động. Đây cũng là công nghệ sấy hiện đại và tương đối thông dụng hiện nay, mặc dù còn khá mới mẻ với đa phần người sử dụng. Máy sấy lạnh có ưu điểm sấy sản phẩm đảm bảo màu sắc đẹp, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, đảm bảo dược tính của thảo dược không bị giảm trong quá trình sấy. Do đó máy sấy lạnh thảo dược được ưa chuộng hơn những dòng máy sấy khác hiện nay.

Chúng ta nên tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh để hiểu rõ hơn về thiết bị này, lưu ý rằng máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa (hay máy sấy đông khô) là khác nhau, máy sấy lạnh sấy ở phạm vi nhiệt độ thấp 10-40oC còn máy sấy đông khô sấy ở âm 30oC kèm áp suất chân không. Xét về tính hiệu quả và chi phí thì máy sấy lạnh phù hợp với thảo dược và quy mô sấy hiện nay với hầu hết các loại thảo dược, từ sấy đông trùng hạ thảo, các loại nấm, lá cây, hoa quả sấy dẻo tới các loại sản phẩm đặc biệt như giun quế, bột tảo xoắn…

Máy sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín, không có sự lưu thông không khí với bên ngoài môi trường, chỉ có nước được tách ra khỏi sản phẩm và đưa ra ngoài qua ống thoát nước. Không khí trong máy được làm khô gần như hoàn toàn trước khi đưa trở lại buồng sấy để làm khô sản phẩm, quá trình này diễn ra liên tục và tuần hoàn, không khí sấy được gia nhiệt theo mức yêu cầu, qua đó thảo dược sẽ liên tục khô, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài môi trường.

Hiện nay hãng Mactech có nhiều dòng máy sấy lạnh thảo dược phù hợp với nhiều quy mô sản xuất từ 10kg, 50kg tới 500kg mỗi mẻ sấy. Khách hàng trước khi lựa chọn hãy tham khảo ý kiến tư vấn từ nhà sản xuất để có thêm lựa chọn tốt nhất với sản phẩm cần sấy. Lưu ý rằng chúng ta nên giới hạn số lượng sản phẩm sấy nhất định trước khi tìm máy sấy, rất nhiều người muốn tìm 1 máy sấy phù hợp cho rất nhiều sản phẩm và không có mục đích rõ ràng, như thế chúng ta sẽ khó tìm sản phẩm phù hợp.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về máy sấy lạnh thảo dược, khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720