Nguyên lý sấy lạnh hoa quả có ưu điểm gì vượt trội so với sấy nóng

Bạn cần sấy các loại hoa quả thái lát làm detox, sấy dẻo hoa quả bán trên thị trường…hoa quả sấy cần chất lượng tốt, hãy tham khảo phương pháp sấy lạnh để mang đến sản phẩm hoa quả sấy chất lượng cao. Sấy nóng và sấy lạnh có ưu nhược điểm gì khác biệt, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý sấy lạnh hoa quả để thấy được sự khác biệt này.

Sấy lạnh và sấy nóng được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay, có hàng nghìn sản phẩm cần sấy khô mỗi ngày, trong số đó cần tới sấy lạnh và sấy nóng. 2 phương pháp này đều rất cần thiết nhưng được sử dụng theo cách khác nhau, riêng đối với hoa quả thì dùng sấy lạnh là bao trùm các loại hoa quả. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm từ hoa quả dùng sấy nóng cho hiệu quả cao hơn bởi sấy nhanh hơn, chất lượng chấp nhận được trên thị trường. Ví dụ, chuối dẻo nguyên quả thì phải sấy nóng, mít dẻo cũng sấy nóng tốt, dứa thái lát, cam thái lát, chanh thái lát, táo thái lát, các loại mứt vỏ hoa quả….đều sử dụng sấy nóng ở mức 50-70oC vẫn cho chất lượng phù hợp. Vậy nguyên lý sấy lạnh hoa quả mang đến điều gì khác biệt để chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn ?

Máy sấy lạnh có nguyên lý sấy khô sản phẩm là sử dụng không khí sấy rất khô để đưa vào buồng sấy, gió khô được tuần hoàn liên tục từ buồng sấy tới buồng hút ẩm rồi quay trở lại buồng sấy, quá trình diễn ra liên tục như vậy giúp cho sản phẩm thoát hơi nước liên tục mà không quá phụ thuộc vào nhiệt độ. Đối với sấy nóng thì cần phải cấp nhiệt độ sấy từ 50oC trở lên mới làm cho nước trong sản phẩm bay hơi, nhiệt càng cao bay hơi càng nhanh và còn phụ thuộc vào sự bão hòa hơi nước trong không khí. Nguyên lý sấy lạnh hoa quả là sử dụng luồng không khí đã được làm rất khô để giúp cho hơi nước luôn thoát ra ngoài từ sản phẩm nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm. Kèm với không khí khô là nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh từ 10-50oC, hoa quả khô sẽ giữ được kết cấu, màu sắc, hương thơm và giá trị dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy thấp. 

Sấy lạnh đảm bảo hoa quả sấy có chất lượng tốt hơn sấy nóng, nhất là những loại hoa quả có nhiều nước, mềm nhũn, nhiều đường như xoài chín, dâu tây, thanh long, mít, dứa, táo, cam, chanh…đặc biệt phù hợp với các loại hoa làm trà như sấy hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa đậu biếc, giữ màu sắc đẹp, giữ dưỡng chất trong hoa.

Như vậy với các thông tin chia sẻ như trên, Độc giả đã hiểu thêm về nguyên lý sấy lạnh hoa quả để ứng dụng trong thực tế, hãy liên hệ trực tiếp đến Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720