Nguyên lý sấy lạnh dược liệu là như nào, Bạn có tìm hiểu vấn đề này

Sấy lạnh là gì mà lại rất phù hợp với dược liệu chất lượng cao, những sản phẩm giá trị như các loại nấm, nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, nấm hướng, sâm ngọc linh, tinh bột, bột dược liệu….rất nhiều thảo dược khác cần phải sấy khô trên máy sấy lạnh. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý sấy lạnh dược liệu để có thể áp dụng trong thực tế. 

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp thì trồng cây thảo dược cũng là một trong các dự án lớn được triển khai tại nhiều tỉnh thành hiện nay. Hoa quả, rau củ, cây lâu năm, cây ngắn ngày, cây dược liệu…khi được phát triển hợp lý sẽ mang lại nhiều giá trị cho người trồng trọt, người sản xuất. Cùng với đó là khâu chế biến, sơ chế, bảo quản phải được phát triển đồng bộ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường. Riêng với dược liệu, cây thảo dược cần phải được sấy khô chất lượng cao mới giữ được những yêu cầu cao như độ khô cao, màu sắc, hương vị và giá trị dược chất được bảo toàn. Hãy tìm hiểu về nguyên lý sấy lạnh dược liệu để có phương pháp sấy phù hợp nhất. 

Đặc điểm chung của dược liệu, thảo dược như lá, thân, cành, củ, rễ cây thuốc, tinh bột, viên hoàn, các loại nấm nói chung….có đặc điểm ít nước, do vậy khả năng sấy nhanh khô, không cần những công nghệ quá cao cấp. Sấy lạnh dược liệu ở nhiệt độ từ 20-40oC là rất phù hợp với các loại dược liệu nói chung, những sản phẩm giá trị cao cần sấy ở nhiệt độ thấp nhằm giữ được chất lượng tốt nhất. Nguyên lý sấy khô sản phẩm là sử dụng không khí rất khô kết hợp với nhiệt độ nhất định để làm khô sản phẩm, có thể sấy ở 10 độ C, chính vì vậy sản phẩm khô không bị ảnh hưởng, giữ được các đặc điểm tự nhiên tốt nhất. 

Nguyên lý sấy lạnh dược liệu được ứng dụng ngày càng phổ biến bởi mức độ đầu tư ngày càng cao cùng với giá thành thiết bị có xu hướng giảm nhờ tính cạnh tranh của thị trường, do vậy chất lượng dược liệu sấy khô ngày càng được nâng cao, hạn chế tối đa mức ảnh hưởng từ quá trình sản xuất đến sản phẩm cuối cùng. 

Máy sấy lạnh hiện đại đáp ứng nhiều chế độ sấy ở các thông số khác nhau gồm nhiệt độ và thời gian khác nhau, phù hợp với những sản phẩm cần sấy khô qua nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Cụ thể, 1 tiếng đầu sấy ở 20 độ c, 3 tiếng sau sấy ở 30 độ c, 4 tiếng tiếp sấy ở 35 độ C, các giai đoạn như vậy sẽ tự động thay đổi theo cài đặt sẵn trên bộ điều khiển. Với nhiều tính năng cao cấp của máy sấy lạnh sẽ giúp người sản xuất tiết kiệm thời gian, chi phí, đáp ứng được yêu cầu cao từ đối tác.

Với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về nguyên lý sấy lạnh dược liệu và các tính năng cao cấp mới, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa về các thiết bị phù hợp. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720