Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy thăng hoa là gì, hãy tìm hiểu thiết bị sấy cao cấp này

Bạn chưa hiểu máy sấy thăng hoa là gì và ứng dụng trong thực tế như nào, ưu nhược điểm của sản phẩm sấy thăng hoa…Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích để khách hàng tham khảo, qua đó đưa ra lựa chọn máy sấy thăng hoa hay các máy sấy khác phù hợp hơn. 

Máy sấy thăng hoa loại 20kg

Máy sấy thăng hoa là gì

Có thể nói rằng, sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại nhất hiện nay bởi các hệ thống trong máy sấy là rất phức tạp để đáp ứng môi trường sấy trong buồng sấy có nhiệt độ rất thấp tới – 50oC và áp suất chân không. Nguyên lý sấy khô sản phẩm là nhờ sự thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ thấp và áp suất chân không, qua đó sẽ đảm bảo hình dạng, kết cấu của sản phẩm được giữ nguyên sau khi sấy khô.

Máy sấy thăng hoa có một số tên gọi thường gặp khác như máy sấy lạnh thăng hoa, máy sấy đông khô, máy đông khô, freeze drying machine, khi Bạn gặp những tên gọi này thì hiểu rằng đó đều là sấy thăng hoa. 

Ứng dụng máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa được sử dụng cho sấy khô các loại sản phẩm khó sấy nhằm giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Các sản phẩm phổ biến cần sấy bằng phương pháp thăng hoa như hoa quả mềm nhũn gồm sầu riêng, mãng cầu, thanh long, bơ, dâu tây, mít, kiwi, hồng…sản phẩm dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm mỡ, cao dược liệu, …sấy các loại rau xanh để giữ nguyên tính chất tự nhiên. 

So với các dòng máy sấy khác trên thị trường hiện nay thì ưu điểm nổi bật của sấy thăng hoa chính là ở khả năng giữ nguyên hình dạng và màu sắc, còn các yếu tố khác cũng tương tự máy sấy lạnh, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng vậy, tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm mà lựa chọn máy phù hợp. Máy sấy thăng hoa luôn cho ra sản phẩm dạng giòn tan, còn muốn cả sấy khô giòn và khô dẻo cho các loại sản phẩm khác nhau thì sử dụng máy sấy lạnh sẽ tốt hơn rất nhiều.

Giá máy sấy thăng hoa cũng là vấn đề cần cân nhắc kỹ bởi giá loại máy này thường cao gấp 4-5 lần so với máy sấy lạnh, chính vì vậy trong thực tế khách hàng sử dụng sấy thăng hoa chỉ đáp ứng một mục đích nhất định, đó là sấy những sản phẩm không thể sấy đạt yêu cầu trên những dòng máy khác. Ví dụ, sấy nấm đông trùng hạ thảo thường bị xẹp 1 phần khi sấy lạnh nhưng lại giữ nguyên hình dạng trên sấy thăng hoa, tuy nhiên, sản phẩm sấy thăng hoa phải có giá trị cao mới nên áp dụng. 

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu máy sấy thăng hoa là gì và ứng dụng trong thực tế như nào, ưu điểm sấy, giá thành máy. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720