Máy sấy nụ hoa hồng, lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp, hiệu quả

Bạn đang kinh doanh nụ hoa hồng sấy khô và cũng đang cần tìm hiểu về máy sấy nụ hoa hồng để có thể tự sản xuất, mua tận gốc, bán tận ngọn nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Hãy tham khảo một số loại máy sấy của hãng Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp nhất, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về sấy khô nụ hoa hồng và các sản phẩm tương tự để khách hàng hiểu rõ hơn. 

Cùng là hoa nhưng không phải hoa nào sấy khô cũng giống nhau, có hoa dễ sấy khô, có hoa khó sấy khô và có hoa phải sử dụng máy sấy đặc biệt mới sấy được. Do vậy khi người sản xuất hiểu được đặc điểm của từng loại hoa, nụ hoa và hiểu được bản chất của các phương pháp sấy khô thì chắc chắn sẽ chọn lựa được máy sấy phù hợp nhất, hiệu quả nhất.
Có thể phân loại như sau để độc giả dễ hiểu:

  • Các loại hoa cánh mỏng, lá mỏng và đã nở như bông hoa hồng, bông hoa nhài, hoa đậu biếc…sẽ dễ sấy khô, khi đó chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh là rất đảm bảo, hiệu quả và có chi phí đầu tư ít. Cánh hoa khô vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, hương thơm và các giá trị dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy thấp, từ 10-50oC. 
  • Các loại hoa có cánh dày, chưa nở, đang ở dạng nụ như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa cúc vàng…thường sẽ rất khó sấy khô bằng sấy lạnh hay các phương pháp tương tự. Máy sấy nụ hoa hồng hiệu quả nhất là sử dụng máy sấy thăng hoa bởi phương pháp sấy này sẽ sấy khô sản phẩm giữ nguyên hình dạng tự nhiên, hoa không bị biến dạng, giữ nguyên màu sắc tự nhiên và chắc chắn bảo toàn dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy cực thấp, thường dưới 0oC. Đây là phương pháp sấy hiện đại, giá thành cao nên chỉ phù hợp với những sản phẩm sấy khô mang lại giá trị lớn cho người sản xuất và đặc biệt phù hợp với những loại sản phẩm mềm nhũn, dễ biến dạng như bánh kẹo, sữa, quả dâu tây, múi sầu riêng, kiwi, nấm đông trùng hạ thảo, xoài chín, tinh bột, bột tảo xoắn, dược liệu…

Nếu Bạn sử dụng máy sấy để sản xuất nhiều loại sản phẩm sấy khô theo mùa, theo thị hiếu của thị trường, tức là mức độ ổn định không cao thì nên cân nhắc các dòng máy sấy có thể đáp ứng đa năng mục đích, sấy sản phẩm gì cũng được, sấy thông dụng, khi đó hiệu quả sản xuất sẽ bù trừ cho nhau. Nếu chỉ sấy hoặc đa phần là sấy những sản phẩm đặc biệt, giá trị cao thì nên cân nhắc và đầu tư máy sấy phù hợp nhất với loại sản phẩm đó.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, khách hàng đã có thể nắm được cách chọn máy sấy nụ hoa hồng phù hợp nhất với quy mô sản xuất và mức độ đầu tư. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720