Máy sấy lạnh sâm ngọc linh, phương pháp sấy phù hợp cho dược liệu

Máy sấy lạnh phù hợp cho cả sấy lá sâm cũng như sấy củ sâm để nguyên hoặc thái lót mỏng, nhìn chung nếu chúng ta để nguyên củ sâm cho ngâm rượu thì thường sẽ sấy sơ qua rồi ngâm mà không cần sấy khô. Lá sâm hay củ sâm thái lát dùng làm trà đều cần phải sấy khô mới đảm bảo, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu máy sấy lạnh sâm ngọc linh phù hợp.

Sấy sâm ngọc linh cần yêu cầu gì

Sâm ngọc linh hay bất kể các loại dược liệu khác khi sấy khô đều cần sấy ở mức nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo tốt nhất về chất lượng, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, hàm lượng dược chất, màu sắc cũng như hương vị của dược liệu. Đặc biệt các loại dược liệu quý như sâm ngọc linh, nấm linh chi, nấm đông trùng hạ thảo, và nhiều loại thảo dược quý khác đều cần sử dụng các phương pháp sấy khô tốt nhất có thể. Máy sấy lạnh sâm ngọc linh chính là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay cho những sản phẩm đặc biệt như vậy.

Củ sâm thường được dùng cho ngâm rượu nên không cần sấy khô hoàn toàn, nhưng sử dụng sâm thái lát hay bảo quản lâu dài đều cần phải sấy khô mới đảm bảo chất lượng. Sản phẩm trà từ sâm ngọc linh như trà củ sâm hay trà lá sâm đều cần sử dụng thành phẩm sau khi sấy khô, tán nhỏ đóng túi trà lọc hoặc dùng nguyên miếng thái lát làm trà, các cơ sở sản xuất dạng sản phẩm này đều áp dụng như vậy.

Máy sấy lạnh sâm ngọc linh phù hợp

Máy sấy lạnh có dải nhiệt độ sấy thấp từ 10oC đến 50oC rất phù hợp cho sấy các loại dược liệu như đã nói ở trên, nguyên lý sấy đơn giản là làm khô gần như hoàn toàn không khí lưu thông trong buồng sấy để tạo ra độ khô rất cao xung quanh sản phẩm sấy. Qua đó hơi nước trong sản phẩm sẽ liên tục được bay hơi và nhanh chóng chuyển sang trạng thái khô hoàn toàn, giữ màu đẹp.

Hiện nay hãng Mactech có nhiều cỡ máy sấy lạnh phù hợp cho các quy mô sấy khô, từ sấy 20kg (xem máy sấy lạnh MSL300) nguyên liệu tới 500kg, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất phổ biến hiện nay. Máy sấy lạnh cho sâm ngọc linh cũng chính là máy sấy lạnh dùng cho các loại dược liệu khác, tùy theo nhu cầu của cơ sở sản xuất mà đặt vật liệu khung vỏ máy là inox304 hoặc thép sơn tĩnh điện chịu nhiệt, tuy nhiên giá thành máy sẽ khác nhau khá nhiều.

Như vậy qua các thông tin trên khách hàng đã tìm hiểu được máy sấy lạnh sâm ngọc linh phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720