Máy sấy lạnh nông sản, phương pháp sấy khô nông sản chất lượng cao

Trong lĩnh vực sản xuất nông sản, máy sấy lạnh nông sản luôn là thiết bị rất quan trọng trong việc sấy khô sản phẩm để bảo quản, cung cấp nông sản sấy khô ra thị trường. Nông sản hay các sản phẩm tương tự như hoa quả, thực phẩm, dược liệu vv sử dụng máy sấy lạnh rất phù hợp bởi yêu cầu sấy khô nhanh ở nhiệt độ thấp, giữ màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất. Nông sản khô ngày càng được ưa chuộng bởi mức độ an toàn cao, không còn hóa chất của thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản vv.

Máy sấy lạnh nông sản
Máy sấy lạnh nông sản

Nông sản sấy khô ngày càng phổ biến

Nông sản tươi ngon chắc chắn là luôn được yêu thích, tuy nhiên do yêu cầu bảo quản rất phức tạp khi chuyển đi xa, do vậy khi nhà cung cấp không đảm bảo được các yêu cầu này sẽ làm cho nông sản nhanh bị hỏng, dẫn tới nhiều người đã sử dụng chất bảo quản có hại. Nông sản sấy khô là sản phẩm thịnh hành hiện nay bởi được sấy khô ngay tại nơi sản xuất, quy trình sấy hiện đại bởi máy sấy lạnh nông sản đảm bảo sấy khô nhanh, giữ chất lượng cao, sản phẩm được đóng gói hút chân không, bảo quản phòng lạnh. 

Các loại nông sản trong quá trình sản xuất luôn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đặc điểm của các loại thuốc này là phân hủy sau 15 ngày sử dụng, do vậy khi sử dụng rau củ tươi sẽ khó tránh vấn đề thuốc bảo vệ thực chưa phân hủy hết. Nông sản sấy khô sẽ đảm bảo chất bảo vệ thực vật phân hủy hết, đồng thời sử dụng cách bảo quản hút chân không và phòng lạnh sẽ giúp nông sản khô sử dụng được lâu dài, có thể tới cả năm nếu cơ sở bảo quản tốt. 

Chính vì vậy nhu cầu sử dụng nông sản sấy khô ngày càng trở nên phổ biến, trong tủ lạnh luôn có một số thứ như cà rốt khô, củ cải khô, hành khô, súp lơ khô vv sẽ rất thuận tiện cho những gia đình trẻ luôn bận rộn công việc. 

Sấy nông sản cần các yêu cầu gì

Sấy khô nông sản luôn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và giữ nguyên chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Máy sấy lạnh nông sản đáp ứng nhiệt độ sấy từ 10-50oC, thường sấy nông sản ở nhiệt độ thấp từ 15-30oC sẽ đáp ứng rất tốt các yêu cầu của sản phẩm nông sản khô.

Máy sấy lạnh nông sản sử dụng hệ thống tách ẩm hiện đại, giúp cho sản phẩm luôn khô nhanh ở nhiệt độ thấp, kết cấu sản phẩm khô không bị thay đổi, đây chính là ưu điểm lớn mà người sản xuất luôn yêu cầu. Các phương pháp thủ công như phơi khô, sấy than củi vv sẽ không còn nữa bởi không đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của sản phẩm khô.

Sử dụng máy sấy nông sản nào phù hợp

Máy sấy nông sản phù hợp nhất hiện nay với người sản xuất cá nhân và cơ sở vừa phải vẫn là máy sấy lạnh bởi chất lượng đáp ứng tốt và giá thành phù hợp. Máy sấy dân dụng cũng khá phù hợp tuy nhiên không phải sản phẩm nông sản nào cũng sấy được, như cà rốt, súp lơ, khoai tây, bí đỏ, bí xanh, măng vv có thể dùng máy sấy dân dụng, còn với máy sấy lạnh sẽ phù hợp với tất cả các loại nông sản, đồng thời cho chất lượng tốt hơn. 

 Các loại máy sấy lạnh thông dụng, giá cảKhối lượng sấy
1Máy sấy lạnh MSL100< 10kg
2Máy sấy lạnh MSL300< 20kg
3Máy sấy lạnh MSL500< 50kg
4Máy sấy lạnh MSL1000< 100kg
5Máy sấy lạnh MSL1500< 150kg
6Máy sấy lạnh MSL2000< 150kg
7Máy sấy lạnh MSL3000< 300kg
8Máy sấy lạnh MSL5000< 500kg
9Máy sấy bơm nhiệt MSB1000< 1000kg

Trên đây là một số loại máy sấy lạnh nông sản của hãng Mactech Việt Nam đã được khách hàng sử dụng nhiều trong lĩnh vực sấy khô thực phẩm, hoa quả, dược liệu vv. Máy sấy lạnh sử dụng công nghệ tách ẩm hiện đại, điều khiển nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy và thời gian sấy chính xác giúp sản phẩm khô đạt yêu cầu cao nhất. Hệ thống điều khiển điện tử cho phép người sử dụng luôn theo dõi và kiểm soát tốt nhất các điều kiện sấy khô.

Khách hàng cần tư vấn kỹ hơn về các loại máy sấy lạnh nông sản, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech để được nhân viên tư vấn chính xác hơn, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm sản phẩm. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720