Máy sấy lạnh hoa nhài, sấy khô nhanh, màu hoa đẹp

Hoa nhài là một trong nhiều loại hoa được sử dụng làm trà thảo mộc uống hàng ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng, cũng giống như các loại hoa khác đều cần phải sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh giúp cho sản phẩm khô có chất lượng tốt, màu đẹp. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy lạnh hoa nhài để biết nguyên lý, chức năng và các ưu điểm.

Hoa nhài có khó sấy khô ?

Hoa nhài có hương thơm rất cuốn hút, không nồng nặc, hương thơm thoang thoảng, cuốn hút, chính đặc điểm này đã tạo cho hoa nhài có nhiều cách sử dụng trong thực tế như trà hoa nhài, nước hoa hoa nhài, trà ướp hoa nhài, sữa tắm hoa nhài, dầu gội hoa nhài….Để sử dụng hay bảo quản, hoa nhài cần được sấy khô đảm bảo độ khô đạt yêu cầu, hoa vẫn giữ màu trắng, khô, giòn, có thể bóp vụn, khi đó bảo quản hoa khô mới được lâu dài. 

Việc sấy khô hoa nhài không quá khó nhưng cũng không dễ bởi nhiệt độ sấy hoa nhài cần phải thấp mới giữ được màu trắng tự nhiên của cánh hoa, đặc biệt nếu hơi nước thoát ra từ hoa không được làm khô ngay sẽ dẫn tới cánh hoa bị thâm, màu sắc giảm, chất lượng giảm. Do vậy sử dụng máy sấy lạnh hoa nhài chuyên dụng là cần thiết bởi sấy lạnh luôn đảm bảo nhiệt độ sấy rất thấp và không khí đưa vào buồng sấy rất khô, hơi nước từ sản phẩm thoát ra sẽ được tách ẩm trong buồng ngưng của máy. 

Máy sấy lạnh hoa nhài phù hợp

Nếu Bạn cần tham khảo về máy sấy sử dụng cho sấy khô hoa nhài và các loại hoa cánh mỏng tương tự, máy sấy lạnh là thích hợp nhất bởi nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oC, không khí sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn trước khi đưa vào buồng sấy sản phẩm. Do đó, hơi nước trong sản phẩm liên tục thoát ra ngoài và được làm khô, dù sấy ở nhiệt độ rất thấp hoa nhài vẫn khô rất nhanh.

Hãng Mactech hiện nay có nhiều loại máy sấy lạnh với các quy mô sấy từ 20kg, 50kg, 100kg tới 1-2 tấn sản phẩm nguyên liệu tươi, phù hợp với các quy mô sản xuất từ nhỏ tới lớn. Sản phẩm sấy khô bao gồm các loại hoa quả thái lát, rau củ, thực phẩm, thịt cá, đặc biệt dược liệu rất phù hợp với sấy lạnh để giữ được các hoạt chất quý trong dược liệu. Tinh bột nghệ, bột tảo xoắn, giun quế, men vi sinh….cũng đều là các sản phẩm khó sấy và phải cần tới phương pháp sấy lạnh.

Như vậy với các thông tin chia sẻ trên, Độc giả đã hiểu hơn về máy sấy lạnh hoa nhài và các loại hoa khác tương tự, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy và cách sấy từng sản phẩm cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720