Máy sấy lạnh hải sản, thiết bị chuyên dụng cho sấy khô hải sản

Hải sản chính là đặc sản của người tiêu dùng ở những khu vực xa biển, tuy nhiên sản phẩm hải sản khô thường có nhiều loại và chúng ta luôn lo ngại vì chất lượng không đảm bảo. Hải sản khô bày bán rất nhiều ngoài chợ mà không có biện pháp chống ẩm nào, để ngoài trời nhiều ngày vẫn không mốc,…đó chính là vấn đề chúng ta luôn ái ngại khi mua hải sản khô ngoài chợ. Rất nhiều các cơ sở sản xuất và phân phối hải sản sấy khô hiện nay đã đóng gói trong túi hút chân không rất chuyên nghiệp, cùng với đó là sử dụng máy sấy lạnh hải sản nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hải sản khô cần yêu cầu gì

Hầu hết các sản phẩm sấy khô tự nhiên đều yêu cầu giữ được các tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, hình dạng và hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Hải sản sấy khô cũng như vậy, các cơ sở sản xuất luôn luôn cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo tự nhiên nhất có thể, bởi đó chính là những sản phẩm được ưa thích. 

Tất nhiên trong thực tế có một số loại hải sản khô cần được phơi nắng để tạo ra được hương vị đặc trưng như mùi thơm của nắng như mực khô, có lẽ mực khô phơi được nắng sẽ ngon hơn là mực sấy, điều này cũng còn tùy thuộc vào sở thích của người tiêu dùng. Các sản phẩm hải sản khô khác nói chung đều cần sấy bằng máy sấy lạnh hải sản chuyên dụng sẽ đảm bảo chất lượng hơn, đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Phương pháp sấy khô là một yếu tố để tạo nên sản phẩm tốt, tiếp theo là công đoạn đóng gói và bảo quản cũng rất quan trọng, nếu sấy quá khô sẽ làm cho sản phẩm mất trọng lượng và thịt dai nhưng bảo quản sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sấy cần đạt độ khô nhất định để phù hợp với cả lợi ích kinh tế và cả yêu cầu đảm bảo chất lượng tốt. 

Máy sấy lạnh hải sản

Khách hàng hiện nay của hãng Mactech sử dụng cả máy sấy nóngmáy sấy lạnh cho quá trình sấy khô hải sản, lưu ý rằng để sản phẩm khô có chất lượng tốt thì chúng ta cần làm sạch ruột cá và nên tách đôi cá để sấy, như vậy cá sẽ nhanh khô hơn giúp cho thịt cá thơm ngon, màu đẹp tự nhiên. Cá biển hay cá nói chung đều có lớp da dày và nhiều mỡ, do vậy nếu để sấy khô nguyên con thì lớp da đó sẽ chính là yếu tố làm quá trình sấy khô rất chậm, do vậy, nếu sản phẩm có thể tách đôi được như hình thì hãng Mactech khuyên nên làm như vậy, cá càng nhanh khô hương vị càng thơm.

Thiết bị sấy khô phù hợp nhất với hải sản là máy sấy lạnh, đó là đối với khối lượng sấy dưới 500kg mỗi mẻ sấy, còn với các quy mô sấy từ 1 tấn hải sản trở lên cần sử dụng các buồng sấy bơm nhiệt. Nhiệt độ sấy hải sản nói chung cần sấy ở mức thấp từ 30 đến 40oC là phù hợp, hải sản khô một cách tự nhiên nhất, quan trọng là không khí sấy trong buồng sấy luôn luôn phải khô, được hút ẩm tới mức tối đa, do đó lượng nước trong thịt hải sản luôn thoát được ra ngoài, đặc biệt tránh sấy ở nhiệt độ cao bởi lượng mỡ sẽ chảy ra làm cản trở quá trình thoát hơi nước.

Qua các thông tin trên, các cơ sở sản xuất hải sản khô sẽ có thêm thông tin hữu ích khi lựa chọn máy sấy hải sản phù hợp, để biết thêm thông tin về các loại máy và tư vấn sử dụng phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720