Hình dạng máy sấy nóng lạnh có khác gì máy sấy lạnh chuyên dụng

So với máy sấy lạnh thì hình dạng máy sấy nóng lạnh có thay đổi gì về hình dáng và kích thước hay không. Thực tế là 2 loại máy này không thay đổi về hình dáng của máy, hãng Mactech đã cố gắng thiết kế phù hợp nhất để tối ưu các yếu tố cả vận hành lẫn chi phí đầu tư cho Khách hàng. Tuy nhiên là chúng ta chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Thực tế có một nghịch lý mà chúng ta vẫn hay mắc phải, đó chính là mua thiết bị quá thừa tính năng so với sử dụng thực tế, nhưng điều đó lại luôn kích thích người mua khi lựa chọn sản phẩm. Ví dụ, mua xe ô tô là điển hình, mặc dù chúng ta chỉ sử dụng xe 4 chỗ là hợp lý bởi thường di chuyển cá nhân và cuối tuần đi chơi gia đình, nhưng chúng ta lại có thiên hướng mua xe rộng rãi hơn để tính đến chở đồ, chở nhiều người hơn khi gia đình đi chơi xa. Chính điều này gây lãng phí bởi giá xe sẽ rất khác nhau, trong khi đó xe đi cá nhân hàng ngày là chính, mỗi năm khéo đi chơi được vài lần. Do đó, mua máy sấy nóng lạnh cũng phải tính đến hiệu quả, phải thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên chỉ vì sẽ làm cái này  sẽ làm cái kia trong tương lai nhưng thực tế là rất ít khi làm điều đó. 

Mặc dù hình dạng máy sấy nóng lạnh và máy sấy lạnh chuyên dùng không có sự thay đổi nhiều nhưng giá thành sẽ khác nhau bởi kết cấu bên trong là khác nhau, bộ điều khiển khác nhau, chức năng sử dụng khác nhau, nên giá thành máy sẽ cao hơn sấy lạnh đơn thuần. Chỉ những sản phẩm sấy cần cả 2 chức năng sấy nóng và sấy lạnh thì mới nên dùng loại máy này. 

Ví dụ, sấy quả nho nguyên trùm, chỉ sấy nóng thì nho khô sẽ bị chua và co ngót nhiều hơn, thành phần đường trong nho bị biến đổi, dinh dưỡng có thể đã ảnh hưởng, nhưng nếu chỉ sấy lạnh để giữ dinh dưỡng tốt hơn thì thời gian sấy sẽ rất lâu. Do vậy, việc kết hợp sấy nóng trước rồi sấy lạnh sau sẽ đảm bảo nho khô nhanh, giữ hình dạng đẹp và bảo toàn dinh dưỡng. Mục đích của việc sấy nóng trong thời gian ngắn là phá bỏ lớp vỏ ngoài, khi lớp vỏ bị chín, khả năng thoát hơi nước của phần bên trong sản phẩm sẽ nhanh hơn rất nhiều. Chính lớp vỏ mỏng manh đó có tác dụng bảo vệ bên trong, ngăn sự thoát hơi nước. Một sản phẩm khác là hoa nhài, nếu sấy nóng ở 90 độ trong 10 phút và sấy lạnh trong 8 tiếng thì hoa nhài rất nhanh khô và giữ màu đẹp nguyên. Sấy nóng để làm chết tế bào và sấy lạnh để làm khô sản phẩm.

Như vậy là chúng ta đã biết hình dạng máy sấy nóng lạnh cũng không có gì thay đổi so với sấy lạnh nhưng chức năng thì khác nhau, do vậy để sử dụng máy hiệu quả nhất, Khách hàng cần tư vấn trực tiếp từ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720