Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Công nghệ sấy lạnh tổ yến, một số thông tin hữu ích với người sử dụng

Nói đến công nghệ sấy lạnh tổ yến, có lẽ nhiều người nghĩ rằng đó là một phương pháp sấy phức tạp, công nghệ cao siêu. Nguyên nhân khiến nhiều người lầm tưởng đó là do những bài báo trước đây đã mô tả quá trừu tượng, khó hiểu. Thực chất, công nghệ sấy lạnh tổ yến chỉ đơn giản là sấy khô tổ yến ở nhiệt độ thấp bằng máy sấy lạnh nhằm định hình tổ yến, giữ màu tự nhiên và giữ nguyên chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Tổ yến sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại theo cấp độ và chuyển sang công đoạn làm sạch, trong quá trình làm sạch tổ yến sẽ bị thay đổi hình dạng và giảm bớt sự gắn kết. Sấy khô ở công đoạn cuối nhằm mục đích định lại hình dạng ban đầu và đảm bảo độ khô đạt yêu cầu cho phép bảo quản lâu dài, công nghệ sấy lạnh là phù hợp hơn cả.

Công nghệ sấy lạnh, phương pháp sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, phạm vi sấy tổ yến từ 15-25oC là phù hợp nhất, đảm bảo tổ yến khô từ từ, màu sắc tự nhiên, tạo hình dạng theo khuôn mẫu. Phương pháp sấy lạnh tổ yến được áp dụng phổ biến trên thế giới, tại nước ta thiết bị này mới được sử dụng trong vài năm gần đây, do vậy nhiều cơ sở vẫn sử dụng sấy bằng phương pháp thủ công như dùng quạt, phòng điều hòa…

Máy sấy lạnh Mactech được sử dụng phổ biến hiện nay từ các cơ sở tư nhân tới các công ty sản xuất lớn, phù hợp cho sấy khô sấy dẻo hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu, thủy hải sản vv đặc biệt các sản phẩm có giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo , sấy bột tảo xoắn, sấy dược liệu, sấy men vi sinh vv. Để biết thêm thông tin về các loại máy sấy lạnh, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720