Công nghệ sấy lạnh thực phẩm là như nào, những thông tin cần lưu ý

Công nghệ sấy lạnh thực phẩm ngày càng phổ biến bởi các hệ thống sấy lạnh không còn quá đắt đỏ như trước đây, máy sấy lạnh được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất tư nhân ngày càng nhiều cho sấy thực phẩm, sấy hoa quả, sấy dược liệu vv. Các công ty lớn không còn độc quyền trong công nghệ sấy cao cấp như trước đây, do vậy người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ nền công nghệ ngày càng phát triển tốt hơn, rẻ hơn.

Máy sấy lạnh nông sản

Khác với những phương pháp sấy thông thường, công nghệ sấy lạnh thực phẩm cho sản phẩm sấy khô có chất lượng rất tốt như màu sắc đẹp tự nhiên, không giảm hương vị, các chất dinh dưỡng, protein, vitamin không bị thay đổi do nhiệt độ sấy thấp. Sản phẩm sấy khô đạt độ khô theo yêu cầu, do đó quá trình bảo quản, vận chuyển đi xa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các loại thực phẩm như rau củ, thịt cá vv có thể dễ dàng được sấy khô theo yêu cầu, rất tiện lợi cho chúng ta sử dụng hàng ngày.

Công nghệ sấy lạnh thực phẩm chính là phương pháp sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, sản phẩm được hút ẩm làm khô liên tục một cách tự nhiên, không sấy khô ép, do vậy thực phẩm luôn giữ được chất lượng tốt nhất. Trong nội dung về công nghệ sấy lạnh các bạn sẽ hiểu rõ hơn để thấy được ưu điểm nổi bật so với những phương pháp sấy khác. 

Tại sao công nghệ sấy lạnh thực phẩm cho chất lượng tốt ? Với nhiệt độ môi trường từ 15-35oC các chất dinh dưỡng trong thực phẩm như rau củ thịt cá thường không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, tuy nhiên khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến đổi hoặc phân hủy, chính vì vậy thực phẩm hay các loại sản phẩm khác như hoa quả, dược liệu đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 15-35oC sẽ bảo toàn được chất dinh dưỡng. Không khí sấy trong buồng sấy luôn được làm khô hoàn toàn do vậy sản phẩm có thể thoát hơi nước liên tục dù sấy ở nhiệt độ thấp, cùng với những công nghệ hiện đại khác sẽ đảm bảo cho sản phẩm khô nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin về công nghệ sấy lạnh thực phẩm, độc giả cần tìm hiểu sâu hơn hãy trực tiếp liên hệ hãng máy sấy mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720