Sấy lạnh bơm nhiệt là gì, Bạn hiểu thế nào về khái niệm này

Khi nói tới nguyên lý sấy bơm nhiệt, thông thường chúng ta sẽ hiểu về hệ thống thu gom nhiệt từ môi trường để đưa vào buồng sấy nhằm sấy khô sản phẩm thay vì phải sử dụng nhiệt từ đốt nóng điện trở nhiệt hay từ các nguồn nguyên liệu khác như than củi. Nhưng thực chất một hệ thống sấy lạnh bơm nhiệt sẽ khác rất nhiều so với sấy bơm nhiệt thông thường. Hãng Mactech sẽ giải thích cơ bản để Độc giả hiểu rõ thêm. 

Khái niệm sấy lạnh bơm nhiệt ở mỗi hãng có thể khác nhau, chính vì vậy máy sấy bơm nhiệt cũng có thể khác nhau về cách thức vận hành, cách thức sấy và hút ẩm. Về cơ bản, một hệ thống sấy bơm nhiệt của hãng Mactech sẽ điều khiển được nhiệt độ sấy trong phạm vi 10-50oC, sấy ở nhiệt độ cao hơn sẽ không hiệu quả cho khả năng tách ẩm, buồng sấy là hoàn toàn kín, không khí sấy là tuần hoàn liên tục. Trong thực tế có nhiều đơn vị sản xuất buồng sấy với cách vận hành đơn giản hơn, chỉ đơn thuần sử dụng nhiệt để sấy khô với cách làm khô thông thường là thổi hơi nước trực tiếp ra bên ngoài môi trường, nguyên lý tương tự sấy nóng, chỉ khác là sử dụng nguồn nhiệt từ bơm nhiệt thay cho điện trở đốt nóng. 

Máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech cho phép người dùng cài đặt nhiệt độ sấy sản phẩm từ 10 đến 50 độ C, sấy ở nhiệt độ nào trong phạm vi đó cũng đều được, đều có thể khô như nhau, nhưng nhiệt độ cao hơn thì luôn khô nhanh hơn so với nhiệt thấp. Không khí sấy trong buồng sấy luôn luôn tuần hoàn trong buồng sấy mà không có sự lưu thông với bên ngoài, hơi nước bay hơi từ sản phẩm sẽ được tách hoàn toàn khi đi qua buồng tách ẩm, không khí khô sau đó sẽ được cấp nhiệt cần thiết để đưa vào buồng sấy. Qúa trình sấy như vậy sẽ liên tục được thực hiện để làm khô sản phẩm dù sấy ở nhiệt độ thấp như nào. 

Sấy bơm nhiệt thông thường và sấy lạnh bơm nhiệt có nhiều điểm khác nhau, khác về nguyên lý cũng như phạm vi sử dụng, hiệu quả sử dụng, do vậy khi Khách hàng tìm hiểu về thiết bị sấy này cần phải lưu ý như vậy. Video trên là cách vận hành máy sấy lạnh của hãng Mactech, video cung cấp cho người dùng biết cách thực hiện những bước cơ bản trước khi sử dụng máy. Để được tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị sấy bơm nhiệt hiện nay, Khách hàng hãy liên hệ tới hãng Mactech để hãng tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720