Sấy khô sầu riêng giữ nguyên hình dạng, màu sắc, khô giòn

Sản phẩm sầu riêng sấy khô giòn Bạn đã ăn bao giờ chưa, nếu Bạn đã từng sử dụng thì chắc chắn sẽ rất thích món này, đặc biệt là người mê ăn sầu riêng. Đây là sản phẩm hoa quả sấy khô giòn ở nhiệt độ âm để giữ nguyên được các đặc tính tự nhiên của hoa quả như hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sấy khô sầu riêng cho chất lượng cao nhất.

Phương pháp sấy khô sầu riêng mà đạt mức khô giòn, không biến dạng, không giảm màu sắc có thể nói là rất phức tạp. Bởi chúng ta thấy rằng sản phẩm sầu riêng sấy trên thị trường không có bán rộng rãi, đa phần các sản phẩm hoa quả sấy hiện nay là sấy dẻo như thanh long dẻo, mít dẻo, dứa sấy dẻo, chuối sấy dẻo. Một số loại sấy giòn bán giá rẻ, thực chất là chiên giòn, như chuối giòn, mít giòn, khoai lang giòn, khoai tây giòn…đó là cách làm dạng snack, đều là chiên giòn ở nhiệt độ cao trong máy chiên chân không rồi mới cho vào sấy khô để đảm bảo độ giòn. Sản phẩm chiên giòn sẽ không tốt, giảm dinh dưỡng, giảm độ ngọt, giảm hương vị và có nhiều chất gây hại khi dùng nhiều. 

Sầu riêng và các loại hoa quả chín khác như thanh long, dưa hấu, cà chua, mít, chuối, dâu tây, kiwi, ….đều có kết cấu mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, do vậy các sản phẩm sấy phổ biến hiện tại đa phần là sấy dẻo như mít dẻo, thanh long sấy dẻo, chuối dẻo, dứa sấy dẻo. Sấy dẻo hoa quả trên máy sấy lạnh hay sấy nóng là sản phẩm sấy dễ dàng nhất bởi các máy sấy thông dụng hiện nay đều là sấy dẻo hoa quả. 

Phương pháp sấy khô giòn đối với các loại hoa quả chín mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước như tác giả đã liệt kê ở trên hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm hoa quả khô giòn có chất lượng cao. Phương pháp sấy này là sấy khô ở nhiệt độ âm và áp suất buồng sấy chân không, nhiệt độ sấy sản phẩm từ -30oC đến 30oC theo nguyên lý thăng hoa của nước đá. Do đó, mọi sản phẩm sấy thăng hoa như sấy khô sầu riêng, sấy quả bơ, sấy cà chua, sấy dưa hấu, sấy nấm đông trùng hạ thảo…đều đảm bảo sản phẩm khô giòn dạng bột xốp, giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Có thể khẳng định rằng mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều là khô giòn.

Như vậy Độc giả đã hiểu về sấy khô sầu riêng như nào để có sản phẩm khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720