Sấy khô hoa nhài trên sấy lạnh hay sấy thăng hoa có hình dạng đẹp

Máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa đều là máy sấy cao cấp, nhưng sấy thăng hoa cao cấp hơn nhiều và thường được sử dụng cho những yêu cầu sấy cao trên những sản phẩm giá trị cao. Do đó lựa chọn máy sấy nào là dựa vào nhu cầu tiêu dùng của phân khúc thị trường và dựa vào loại sản phẩm cần sấy. Vậy sấy khô hoa nhài nên dùng sấy lạnh hay sấy thăng hoa để có hiệu quả tốt.

Bông hoa nhài đã sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên của hoa nhài.

Có thể nói rằng máy sấy thăng hoa luôn luôn cho chất lượng tốt đối với hầu hết các sản phẩm cần sấy từ hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu tới các sản phẩm đặc biệt như men vi sinh, tảo biển, bột tảo xoắn, dung dịch…Tuy nhiên, chi phí đầu tư dòng máy này không hề phù hợp với sản xuất tầm trung, do vậy chỉ những sản phẩm giá trị cao và thực sự cần sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc mới dùng tới thiết bị này. 

Đặc điểm của sấy thăng hoa là giữ được hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên, phù hợp sấy dâu tây, sầu riêng, kiwi, dưa hấu, xoài chín, sấy hoa hồng giữ nguyên bông, sấy nụ hoa hồng, hoa cúc vàng, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy lá trà xanh làm mát cha…nói chung sản phẩm nào cần sấy giữ nguyên hình dạng và màu sắc thì phải dùng sấy thăng hoa. Sấy khô hoa nhài cũng có thể dùng phương pháp này nhưng chi phí cao, không phù hợp về hiệu quả kinh doanh.

Bông hoa nhài sấy khô trên máy sấy lạnh, kích thước có giảm những vẫn giữ màu sắc khá đẹp, giữ hương vị tốt.

Hình ảnh trên là hoa nhài sấy khô trên máy sấy lạnh, nhiệt độ sấy thấp ở 20-30oC vẫn đảm bảo hoa khô giòn, kích thước có giảm so với hoa tươi, nhưng màu sắc vẫn trắng đẹp, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Sấy khô hoa nhài trên máy sấy lạnh chắc chắn không đẹp bằng sấy thăng hoa nhưng xét về mặt hiệu quả kinh doanh thì đây chính là phương pháp phù hợp nhất, bởi giá thành máy thấp, sấy nhiều sản phẩm, có thể mở máy kiểm tra thường xuyên, hoa khô vẫn có hình dạng đẹp, màu trắng tự nhiên, thơm, giữ dinh dưỡng, chi phí sản xuất thấp…

Video trên là hoa nhài sấy trên máy sấy lạnh, sản phẩm có nhiều ưu điểm so với những loại hoa nhài khô đang bán thông dụng trên thị trường. Khi tìm kiếm từ khóa hoa nhài khô trên google chúng ta sẽ thấy đa phần hoa khô có màu nâu, cánh bị thâm, đó là sấy không đúng cách.

Để tiện so sánh giữa 2 phương pháp sấy khô hiện đại này, video sấy hoa nhài trên máy sấy thăng hoa và trên máy sấy lạnh sẽ mang đến cho Khách hàng những thông tin hữu ích để dễ dàng lựa chọn máy sấy phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu được những phương pháp phù hợp cho sấy hoa nhài và chất lượng cụ thể. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720