Sấy khô hoa đậu biếc nên dùng sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Mặc dù máy sấy thăng hoa là rất tốt, tạo ra sản phẩm sấy khô có mẫu mã đẹp, màu đẹp, hình đẹp, chất lượng cao, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng cho hiệu quả cao khi sử dụng thiết bị. Với các loại hoa cánh mỏng như hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc, hoa sâm…sử dụng phương pháp sấy lạnh sẽ cho hiệu quả cao hơn, thu lợi nhuận tốt hơn trong kinh doanh, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về cách sấy khô hoa đậu biếc phù hợp.

Rất nhiều Khách hàng hiện nay bị quá tải thông tin, bị nhiễu thông tin về máy sấy phù hợp với một sản phẩm nào đó cần sấy khô. Ví dụ như sấy khô hoa đậu biếc mà không biết nên dùng loại máy sấy nào cho phù hợp, khi tìm hiểu thì thường thấy rằng sấy thăng hoa sẽ tốt hơn, đẹp hơn nhưng giá máy cao hơn nhiều. Chúng ta vẫn có thói quen mua thứ gì đó thường dư thừa tính năng, vượt quá mức cần sử dụng quá nhiều, dẫn tới làm tăng chi phí đầu tư, làm giảm thời gian thu hồi vốn, thậm chí dẫn tới thua lỗ và từ bỏ định hướng ban đầu. Sấy khô hoa đậu biếc chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp, sấy ở nhiệt độ thấp từ 20-40oc kết hợp không khí khô, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Hoa đậu biếc có rất nhiều tác dụng tốt như an thần, giảm stress, ổn định huyết áp, làm đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch…Cách sử dụng hoa đậu biếc thường là ngâm nước nóng để lấy màu thực phẩm sử dụng trong nhiều loại món ăn, đồ uống, thực phẩm khác, hoặc sử dụng kết hợp với các loại hoa khác để làm trà uống hàng ngày như hoa nhài, hoa hồng, …Trước khi sử dụng, sấy khô hoa đậu biếc để bảo quản lâu dài là cần thiết bởi các loại hoa này không thể bảo quản khi ở dạng tươi trong điều kiện bình thường. Hoa khô chỉ cần để trong túi thực phẩm hút chân không hoặc để trong hộp thủy tính kín kèm túi chống ẩm. 

Hoa cánh mỏng chỉ cần sử dụng phương pháp sấy lạnh bởi khả năng bay hơi rất tốt, nhanh khô trong môi trường không khí đã được hút rất khô. Sấy lạnh thường chỉ phù hợp với những sản phẩm dạng mỏng như hoa đậu biếc, hoa hồng, hoa nhài, lá cây, lá rau, lá dược liệu, các loại hoa quả thái lát sấy detox như cam, chanh, táo, lê, dưa, thanh long thái lát mỏng sấy khô…

Như vậy Khách hàng đã biết sấy khô hoa đậu biếc là nên dùng máy sấy lạnh, còn sử dụng sấy thăng hoa khi cần giữ nguyên hình dạng tự nhiên của sản phẩm, sấy khô mà không bị co ngót, hoặc sấy những loại hoa cánh dày, khó sấy như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, sấy hoa sen nguyên bông…Khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn khi sấy từng loại sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720