Sấy hoa đậu biếc bằng sấy lạnh và sấy thăng hoa có gì khác nhau

Sau khi Độc giả tìm hiểu rõ hơn về máy sấy thăng hoa thì nghĩ rằng mình phải sử dụng thiết bị sấy cao cấp này để sấy hoa đậu biếc hay các sản phẩm tương tự. Tuy nhiên suy nghĩ đó thật sự không phù hợp với những sản phẩm thông dụng bởi sẽ làm tăng chi phí sản xuất, người mua hàng cũng không sản sàng trả giá cao hơn bởi công dụng của hoa đậu biếc khô cũng không khác gì sấy lạnh. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về khía cạnh này để Độc giả hiểu rõ.

Với hoa đậu biếc nói riêng và nhiều loại sản phẩm hoa quả, rau củ khác nói chung thì sản phẩm sấy thăng hoa chỉ khác biệt với sấy lạnh ở yếu tố hình dạng sản phẩm sau sấy khô. Cụ thể là hoa sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, sấy khô mà không bị co ngót, còn hoa sấy lạnh sẽ bị co ngót về hình dạng, ngoài ra thì các yếu tố khác như màu sắc, hương vị, dinh dưỡng không khác gì nhau. Trong khi đó, sản phẩm được sử dụng để làm trà uống hàng ngày, hãm nước như detox hoa quả thì sử dụng hoa sấy khô nào cũng được. Do vậy sử dụng sấy thăng hoa để sấy hoa đậu biếc là rất lãng phí, không phù hợp chút nào, tất nhiên là hình dạng đẹp hơn nhưng người dùng lại không cần phải trả thêm tiền cho sản phẩm hãm trà uống hàng ngày. Trừ một số loại hoa rất khó sấy khô để có màu đẹp như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa sen, đài sen…thì mới cần dùng tới sấy thăng hoa. 

Chỉ khi nào Khách hàng cần phải sấy khô các loại bông hoa mà giữ nguyên hình dạng như hoa hồng khô ở trên thì mới cần dùng sấy thăng hoa. Không cần giữ hình dạng mà chỉ giữ màu sắc, hương thơm và dinh dưỡng thì dùng máy sấy lạnh. Sấy hoa đậu biếc, hoa sâm, hoa nhài, hoa cúc vàng hay bông hoa hồng sử dụng phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất, hoa khô nhanh mà giữ màu đẹp, đặc biệt là buồng sấy hoàn toàn kín nên đảm bảo giữ hương thơm tốt hơn các phương pháp sấy khác. 

Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô có nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm, qua đó giúp cho các tính chất tự nhiên như màu sắc và dinh dưỡng không bị tác động tiêu cực bởi nhiệt độ, những sản phẩm dạng hoa quả thái lát làm detox, trà hoa quả, các loại lá mỏng như lá sâm, lá tam thất, trùm ngây…đều rất phù hợp với sấy lạnh. 

Như vậy Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy hoa đậu biếc nên sử dụng máy sấy nào cho phù hợp, Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sử dụng máy sấy nào cho sản phẩm nào, hãy liên hệ hãng Mactech để hãng cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720