Những ưu nhược điểm của sấy bơm nhiệt mà Khách hàng cần tìm hiểu

Trước khi Khách hàng quyết định lựa chọn máy sấy nào để mua và sử dụng, hãy tìm hiểu kỹ những ưu điểm và nhược của máy sấy đó để có lựa chọn đúng đắn nhất. Có thể thiết bị sấy đó rất tốt cho sản phẩm cần sấy nhưng lại đắt tiền hơn nhiều so với máy sấy cho sản phẩm mà thị trường chấp nhận được, vậy sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả cao, chúng ta cùng tham khảo về ưu nhược điểm của sấy bơm nhiệt so với các phương pháp sấy khác nhé.

Sấy lạnh và sấy bơm nhiệt đều là một, khái niệm này được hãng Mactech sử dụng để phân biệt về quy mô sấy của máy, máy sấy lạnh là những loại máy sấy dưới 500kg sản phẩm và toàn bộ máy là thiết kế liên khối, không thể tháo rời, còn máy sấy bơm nhiệt là kiểu buồng sấy lớn với 2 phần riêng biệt: buồng sấy và đầu bơm nhiệt riêng rẽ. 

So với những phương pháp sấy khô thông thường khác, ưu nhược điểm của sấy bơm nhiệt cũng có nhiều cái hơn nhưng cũng có vài cái kém hơn, đó là điều mà chúng ta sẽ tìm hiểu cơ bản trong nội dung này. Sau khi nắm được các điểm chính để dẫn tới quyết định mua máy sấy nào, Khách hàng có thể mang sản phẩm qua công ty để sấy thử, kiểm tra chất lượng sấy khô thực tế như nào, khi đó việc mua máy mới đảm bảo phù hợp. 

Dưới đây là ưu nhược điểm của sấy bơm nhiệt mà hãng Mactech phân tích để Khách hàng tham khảo:

 Ưu điểm

  • Giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm đẹp hơn, đặc biệt là rau xanh, hoa quả, các loại lá, tinh bột…giữ màu xanh rất đẹp sau sấy khô, nhiệt độ sấy thấp không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.
  • Giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm tốt hơn, đây là đặc điểm quan trọng được nhiều người quan tâm bởi những sản phẩm giá trị cao lại rất dễ bị hỏng khi sấy nhiệt độ cao như dược liệu, thuốc, nấm, tinh bột, nấm đông trùng…Do vậy, khi tìm đến sấy bơm nhiệt chính là để có được chất lượng sản phẩm khô tốt hơn.
  • Giữ hương vị tự nhiên tốt hơn, buồng sấy bơm nhiệt và sấy lạnh đều là hoàn toàn kín so với bên ngoài, do vậy hương thơm tự nhiên của hoa quả không bị thay đổi nhiều sau sấy khô. 
  • Thời gian sấy khô nhanh, đó là kết quả của nguyên lý sấy bơm nhiệt, không khí trước khi đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn, sản phẩm có thể thoát hơi nước liên tục mà không phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. 
  • Tiết kiệm thời gian và công sức cho người sản xuất, tất cả các máy sấy của hãng Mactech hiện tại đều sử dụng bộ điều khiển điện tử để điều khiển tự động cho máy sấy, do vậy sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.
  • Tiết kiệm điện, nguyên lý của bơm nhiệt là gom nhiệt từ nơi này để chuyển tới nơi khác, do vậy máy sấy tận dụng được nguồn năng lượng trong tự nhiên, qua đó mức tiêu hao điện năng chỉ là ở mức nhỏ.

Nhược điểm

  • Nhược điểm lớn nhất của sấy bơm nhiệt, sấy lạnh chính là đắt tiền, các hệ thống lạnh, hệ thống bơm nhiệt, điều khiển, các loại máy nén trong bơm nhiệt đều là thiết bị đắt tiền, chính vì vậy giá máy sấy bơm nhiệt thường khá cao.

Như vậy với các thông tin chi sẻ cơ bản trên, độc giả đã hiểu thêm về ưu nhược điểm của sấy bơm nhiệt, nếu Bạn cần tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720