Máy bơm nhiệt gia đình, thiết bị này là như nào và có tác dụng gì

Khi nói tới thiết bị máy bơm nhiệt gia đình, chắc chắn không nhiều người hiểu rõ về thiết bị này bởi hiện nay ở nước ta vẫn ít người sử dụng. Ứng dụng của hệ thống bơm nhiệt trong thực tế có rất nhiều, trong đó máy bơm nhiệt gia đình thường nói tới thiết bị máy nước nóng hoặc máy sưởi ấm vào mùa đông sử dụng hệ thống bơm nhiệt mini. Chúng ta cùng tìm hiểu qua về khái niệm này để biết thêm một số ứng dụng hữu ích trong thực tế cùng loại với thiết bị của hãng Mactech. 

Hãng Mactech không sản xuất về máy bơm nhiệt gia đình mà chuyên sản xuất về máy sấy bơm nhiệtmáy sấy lạnh, đây cũng đều là ứng dụng từ máy bơm nhiệt, sử dụng nhiệt từ môi trường để sấy khô sản phẩm trong điều kiện không khí đưa vào buồng sấy đã được làm rất khô để sản phẩm liên tục có thể thoát hơi nước dù sấy ở nhiệt độ thấp. Đó là về thiết bị sấy, là sản phẩm của hãng Mactech, còn các thiết bị như hình trên thì hãng không sản xuất nhưng nhiều Độc giả lại liên hệ để hỏi mua, do vậy nhân tiện thì tác giả cũng phân tích về khái niệm này để chúng ta hiểu rõ hơn. 

Ngoài ứng dụng cho sấy khô thì hệ thống bơm nhiệt được ứng dụng rất phổ biến trong các thiết bị dân dụng như máy nước nóng gia đình, hệ thống sưởi ấm gia đình, các thiết bị đó được gọi chung là máy bơm nhiệt gia đình. 

Bơm nhiệt là gom nhiệt từ nguồn nhiệt bên ngoài để đưa vào khu vực cần sử dụng nhiệt như bình nước, phòng cần sưởi ấm, buồng sấy…Nguồn nhiệt được sử dụng có thể là không khí, là lòng đất hay lòng hồ nước. Vậy ưu điểm của hệ thống này như nào, có thể nói cơ bản như này. Để tạo ra được 1 mét khối nước nóng tới 60oC từ nhiệt độ ban đầu là 25oc thì cần phải sử dụng tới 7 kw điện khi sử dụng điện trở nhiệt đốt nóng, tuy nhiên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt thì chỉ cần tới 2 kw điện, phần năng lượng còn lại được lấy từ môi trường bên ngoài. Đó chính là lợi ích của những thiết bị hiện đại khi sử dụng trong thời gian dài. 

Tại Việt Nam, những thiết bị như trên chưa được sử dụng nhiều bởi một phần chi phí cũng không phải nhỏ, mặt khác những thiết bị như nước nóng mặt trời cũng có giá phù hợp lại không tốn điện nên được sử dụng nhiều hơn, tuy nhiên thiết bị này lại phụ thuộc vào trời nắng, chính vì vậy vẫn có nhiều bất tiện. Sử dụng máy bơm nhiệt gia đình thì thời tiết như nào cũng không thành vấn đề, trừ khi mùa đông quá lạnh mới không gom được nhiệt, nếu sử dụng nguồn nhiệt là lòng đất thì sẽ rất phù hợp vào mùa đông. 

Như vậy là Độc giả đã hiểu rõ hơn về các thiết bị bơm nhiệt gia đình được sử dụng như nào và các ứng dụng liên quan của hệ thống heat pump. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720