Cách làm bột bông cải xanh sấy lạnh, tìm hiểu công nghệ sấy khô

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, loại rau củ màu xanh đậm này chứa nhiều chất chống oxy hóa và rất nhiều loại dinh dưỡng khác, do vậy chúng ta nên sử dụng bông cải xanh thường xuyên hơn. Cách làm bột bông cải xanh sấy lạnh cũng được nhiều Độc giả tìm kiếm để làm bột sử dụng cho trẻ nhỏ, người già, người ốm…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về bột rau củ sấy lạnh và các phương pháp sấy khác giúp Độc giả hiểu rõ hơn.

Bột súp lơ xanh

Bột bông cải xanh hay các loại bột rau củ khác đều được sản xuất bằng cách sấy khô giòn rồi nghiền thành bột mịn. Độ mịn và hàm lượng dinh dưỡng của bột sẽ phụ thuộc vào công nghệ sấy khô được sử dụng. Cách làm bột bông cải xanh sấy lạnh là sử dụng phương pháp sấy lạnh để sấy khô bông cải xanh, rau củ rồi mới nghiền bột, còn cách làm bột sấy thăng hoa là dùng công nghệ sấy thăng hoa để sấy khô giòn rau củ. 

Máy sấy lạnh là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp phù hợp sấy rau củ thái miếng nhỏ, sấy hoa quả thái lát làm detox hoa quả, sấy dược liệu, viên hoàn, sấy tinh bột, sấy các loại lá dược liệu làm trà túi lọc…Rau củ sấy lạnh có đặc điểm là khô tóp lại, co ngót kích thước, kết cấu đặc, dai dai, có thể sấy giòn nhưng khá lâu, màu sắc tương đối, bảo toàn dinh dưỡng tốt, phù hợp cho bảo quản lâu dài trong tủ lạnh và chế biến các món ăn tiện lợi, đặc biệt là các món xào, mì tôm, …

Chi phí cho đầu tư sấy lạnh tương đối thấp, do vậy cách làm bột rau củ sấy lạnh gồm bông cải xanh, bí đỏ, cà rốt, bột cần tây, mướp đắng, rau má, …đều cho chất lượng bột gồm các yếu tố như độ mịn, màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng, chất xơ trong bột rau củ …ở mức khá khi so sánh với bột được sản xuất từ sấy nóng hay phơi nắng. Do vậy bột súp lơ xanh sấy lạnh hiện nay vẫn là hàng có giá trị cao.

Bông cải xanh sấy thăng hoa (trái) và bông cải xanh sấy lạnh (phải), cả 2 sản phẩm đã sấy khô hoàn toàn

Hình ảnh trên là bông cải xanh đã sấy khô hoàn toàn bằng 2 phương pháp sấy là sử dụng máy sấy thăng hoa cho sản phẩm bên trái và máy sấy lạnh cho sản phẩm bên phải. Rõ ràng 2 thành phẩm này khác nhau rất nhiều về đặc điểm sau sấy khô, hình dạng, màu sắc, độ giòn và chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng cũng khác nhau. 

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được độ giòn của bông cải xanh sấy thăng hoa là như thế nào, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ cũng vỡ vụn, do vậy việc nghiền bột sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi so với dùng sấy lạnh. Hãng Mactech hiện nay có cung cấp các loại bột rau củ nhưng đều được ứng dụng từ công nghệ sấy thăng hoa để bột có được chất lượng tốt nhất. Còn với cách làm bột bông cải xanh sấy lạnh hay bột rau củ sấy lạnh thường phù hợp cho các cơ sở sản xuất nhỏ, có mức đầu tư vừa phải.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cách làm bột súp lơ xanh sấy lạnh và phương pháp sấy tốt hơn nữa cho rau củ làm bột, lựa chọn sản phẩm nào là phụ thuộc vào người tiêu dùng. Khách hàng cần tư vấn sấy khô từng sản phẩm và máy sấy quy mô phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720