Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Các ứng dụng máy sấy thăng hoa trong thực tế có thể bạn chưa biết

Khi nói tới máy sấy thăng hoa chắc chắn rất nhiều người còn lạ lẫm, cũng bởi dòng máy này rất đắt tiền nên trong sản xuất dân dụng thực tế không có nhiều người dùng. Tuy nhiên, nói tới đặc điểm ưu việt của sản phẩm sấy thăng hoa và các ứng dụng máy sấy thăng hoa trong nhiều lĩnh vực thì chúng ta nên tìm hiểu qua để biết khi nào cần dùng tới.

Hình ảnh trên là dòng máy sấy thăng hoa công nghiệp phổ biến hiện nay với nhiều hệ thống phức tạp và khối lượng sấy nguyên liệu tươi từ 50-500kg. Ngoài ra còn nhiều loại máy cỡ nhỏ từ 5kg đến 50kg phù hợp cho quy mô sản xuất tư nhân với nhiều sản phẩm cần phải sử dụng tới sấy thăng hoa như hoa quả, thực phẩm, dược liệu, các loại hoa, bánh ngọt, tinh bột…Dưới đây là các ứng dụng máy sấy thăng hoa phổ biến mà độc giả cần tìm hiểu.

Máy sấy thăng hoa phù hợp cho sấy các loại hoa quả, đặc biệt là hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng. Đặc điểm nổi bật là miếng hoa quả giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc, giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm, đó là sự khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm sấy thông thường. Những loại hoa quả sấy thăng hoa tiêu biểu như sầu riêng, thanh long, xoài chín, kiwi, dâu tây, dưa hấu…bất cứ loại hoa quả nào cũng sấy thăng hoa rất tốt nhưng tùy vào nhu cầu thực tế mà sử dụng máy sấy nào cho phù hợp.

Trên hình là tôm sấy thăng hoa, màu trắng đẹp, tôm phổng nhìn rất ngon, sấy thăng hoa được sử dụng cho sấy hải sản cũng rất phổ biến, vừa giữ được hình dạng miếng phi lê cá hoặc sấy nguyên con, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy thăng hoa là dưới 0oC do vậy sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng, không làm thay đổi tính chất tự nhiên.

Tiếp đến là sấy các loại hoa giá trị cao như hoa trà vàng, hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa hồng, ….bất kể loại hoa nào sấy thăng hoa cũng đều giữ nguyên hình dạng và màu sắc. Tuy nhiên không phải hoa nào cũng đòi hỏi phải dùng máy sấy thăng hoa bởi giá trị hoa sấy khô là khác nhau, hoa trà vàng và hoa cúc vàng rất khó sấy nên cần phải sấy thăng hoa, còn hoa nhài và hoa hồng chỉ cần dùng máy sấy lạnh là đáp ứng rất tốt. Ứng dụng của các loại hoa này trong thực tế cũng rất phổ biến như làm trà hoa, nước hoa, sữa tắm, ủ trà xanh…

Hình ảnh trên là một số loại bánh ngọt được sấy khô trước khi đóng gói, hầu hết các loại bánh cần sấy khô giòn đều nên sấy thăng hoa bởi sẽ giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu. Ứng dụng máy sấy thăng hoa là rất đa dạng và hữu ích trong mọi lĩnh vực sản xuất từ dân dụng đến công nghiệp.

Bột hoa quả có lẽ là cách sử dụng phổ biến của hoa quả sấy bởi bột hoa quả vừa mang đến màu sắc đẹp, cung cấp chất dinh dưỡng trong hoa quả tự nhiên cho người dùng bởi những sản phẩm ưa thích khác như bánh ngọt, kem, nước uống, cháo dinh dưỡng…Rất nhiều ứng dụng từ bột hoa quả, các loại hoa quả nhìn chung sau khi sấy thăng hoa chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, rất tiện lợi và dễ dàng.

Sấy thăng hoa dược liệu có lẽ là mang lại giá trị cao nhất bởi các loại dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, ngọc linh, các loại sâm, tinh bột, tảo xoắn, cao dược liệu, tổ yến, viên thuốc ….cần phải sấy giữ hình dạng, màu sắc, đặc biệt bảo toàn được các hợp chất quý trong dược liệu.

Ngoài ra ứng dụng máy sấy thăng hoa còn rất nhiều trong các lĩnh vực như mỹ phẩm, y sinh, nghiên cứu, phòng thí nghiệm, ….Độc giả hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720