Bảo dưỡng máy sấy lạnh, hướng dẫn cơ bản từ nhà sản xuất

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô hiện đại có sử dụng các hệ thống làm lạnh và hệ thống hút ẩm riêng biệt, cả 2 hệ thống đều sử dụng môi chất làm lạnh, đó chính là gas, loại gas nào được sử dụng sẽ tùy thuộc vào từng loại máy. Do đó, khi người sử dụng muốn bảo dưỡng máy sấy lạnh (sau thời gian bảo hành của nhà sản xuất) cần tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất để biết chính xác những thông tin quan trọng.

Tìm hiểu cơ bản về máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là 1 trong 4 nhóm máy sấy chính trên thị trường hiện nay, cả trong nước và trên thế giới, gồm máy sấy nóng, máy sấy lạnh, máy sấy chân không và máy sấy thăng hoa. Máy sấy lạnh thuộc hàng thông dụng, được sử dụng rất phổ biến hiện nay phù hợp với các quy mô sấy khô sản phẩm từ rau củ quả, dược liệu, thực phẩm tới sấy các loại hải sản, tinh bột…

Uư điểm của máy sấy lạnh chính là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp và môi trường sấy không quá phức tạp, đáp ứng yêu cầu giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm, giữ hương vị (do buồng sấy hoàn toàn kín) và giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm nhờ nhiệt độ sấy lạnh từ 10 độ c tới 40 độ c. Các sản phẩm thường dùng máy sấy lạnh như sấy hoa hồng, sấy nấm đông trùng hạ thảo, dược liệu, sấy hoa quả thái lát, sấy tinh bột, sấy tổ yến…Nói chung các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ tính chất tự nhiên tốt đều cần sử dụng máy sấy lạnh.

Bảo dưỡng máy sấy lạnh

Trong nội dung về cấu tạo máy sấy lạnh mà hãng Mactech đã cung cấp trong thời gian trước Độc giả sẽ hiểu được các bộ phận chính của máy sấy lạnh là gì, cơ bản gồm hệ thống làm lạnh, hệ thống hút ẩm, quạt gió, phần điều khiển điện tử và khung máy. Trong đó, việc bảo dưỡng máy sấy lạnh thường được tiến hành ở hệ thống lạnh và hệ thống hút ẩm. Về cơ bản, 2 hệ thống này cũng giống như điều hòa và việc bảo dưỡng cũng tương tự như bảo dưỡng điều hòa, gồm các bước làm sạch dàn nóng, dàn lạnh, kiểm tra áp suất gas, nạp thêm gas nếu cần….

Trong thời gian bảo hành của máy, tránh nhiệm bảo dưỡng hệ thống và sữa chữa các vấn đề phát sinh sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm, lịch trình cụ thể sẽ được thông báo tùy theo từng loại máy. Sau thời gian bảo hành, thường là 2 năm, các vấn đề phát sinh nếu đơn giản sẽ được nhà sản xuất hướng dẫn cách xử lý ngay tại nhà và các vấn đề phức tạp nhà sản xuất sẽ trực tiếp cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý nhanh chóng, tất nhiên sẽ tính phí.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề bảo dưỡng máy sấy lạnh, hãng Mactech chưa thể cung cấp thêm các thông tin chi tiết hơn nữa bởi vấn đề này vẫn còn mang tính chất nhạy cảm, thuộc về riêng từng nhà sản xuất. Để biết thêm các thông tin cần thiết khác, người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720